Khảo sát để quản lý hoạt động giữ học sinh ngoài giờ

Chiều 8-2, Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản chỉ đạo các phòng GD&ĐT khảo sát, báo cáo thực trạng và nhu cầu trông giữ học sinh tiểu học, THCS ngoài giờ học.

Được biết việc Sở thực hiện khảo sát này là theo chỉ đạo của UBND TP, do hiện nay trên địa bàn TP có các cơ sở cung cấp dịch vụ trông giữ trẻ ngoài giờ học như đưa đón trẻ từ trường học, phục vụ ăn trưa, ăn chiều, bố trí chỗ nghỉ trưa giữa hai buổi học, tổ chức kèm cặp cho trẻ học bài, làm bài về nhà trong thời gian chờ phụ huynh đến đón...

Khảo sát để quản lý hoạt động giữ học sinh ngoài giờ  ảnh 1

Cơ sở giữ trẻ ngoài giờ Thần Đồng, quận Gò Vấp. Ảnh: PA

Nhìn chung, dịch vụ này đã đáp ứng được nhu cầu một bộ phận người dân, đặc biệt ở những hộ gia đình không có điều kiện đưa đón con em mình giữa hai buổi học. Vì thế, khảo sát này nhằm giúp TP nắm bắt hoạt động của các trung tâm, cơ sở cung cấp dịch vụ trông giữ trẻ ngoài giờ học trên địa bàn TP, từ đó có biện pháp quản lý hoạt động của các cơ sở này.

Sở yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường trên địa bàn khảo sát nhu cầu sử dụng dịch vụ trông giữ trẻ ngoài giờ học của gia đình học sinh cấp tiểu học và THCS. Việc khảo sát có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức như qua sổ liên lạc, gửi phiếu ý kiến đến phụ huynh, cổng thông tin điện tử... Thời gian khảo sát từ nay đến hết 1-3. Được biết toàn TP có gần một triệu học sinh tiểu học và THCS. 

Môn tích hợp có làm khó giáo viên?

Môn tích hợp có làm khó giáo viên?

(PLO)-  Theo bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, nên chăng Bộ GD&ĐT cần xem xét, đánh giá lại việc triển khai môn tích hợp trong chương trình giáo dục phổ thông 2018
Giờ học môn âm nhạc của học sinh Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, quận Gò Vấp.

Tìm cách gỡ khó khi thực hiện chương trình mới

(PLO)- Trong điều kiện thiếu phòng học, thiếu giáo viên, trường học đã tổ chức dạy chéo buổi, bố trí giáo viên kiêm nhiệm để đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.