Khen tặng thanh niên 20 tuổi cứu 3 người bị đuối nước

Ngày 2-3, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã trao bằng khen cho anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, ngụ phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vì có hành động đẹp, dũng cảm quên mình cứu người bị đuối nước.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Nam đã gửi hồ sơ đến Trung ương Đoàn đề xuất trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Tròn.

Ngày 26-2, anh Trần Văn Tròn đã được Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã và UBND thị xã Điện Bàn tặng giấy khen về hành động đẹp cứu ba người bị đuối nước.

Tỉnh đoàn Quảng Nam trao tặng bằng khen cho anh Trần Văn Tròn. Ảnh: TN

Trước đó, sáng 25-2, nhóm bốn em học sinh lớp 6 Trường THCS Lê Ngọc Giá (thị xã Điện Bàn) rủ nhau tắm biển ở bờ biển khối phố Hà Quảng Đông (phường Điện Dương).

Trong lúc tắm biển, bốn em không may bị sóng cuốn ra xa, đuối nước. Cùng lúc, anh Tròn đang đi dọc bờ biển, phát hiện sự việc đã không ngần ngại lao ra cứu được ba em đưa vào bờ.

Sau đó, anh Tròn tiếp tục bơi ra cứu em còn lại nhưng bị sóng đánh mạnh, tạt vào bờ. Khi nhìn ra biển, anh Tròn không thấy em này nữa.

Đến trưa cùng ngày (25-2), thi thể em này được tìm thấy và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.