Khen tặng thanh niên 20 tuổi cứu 3 người bị đuối nước

Ngày 2-3, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã trao bằng khen cho anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, ngụ phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vì có hành động đẹp, dũng cảm quên mình cứu người bị đuối nước.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Nam đã gửi hồ sơ đến Trung ương Đoàn đề xuất trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Tròn.

Ngày 26-2, anh Trần Văn Tròn đã được Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã và UBND thị xã Điện Bàn tặng giấy khen về hành động đẹp cứu ba người bị đuối nước.

Khen tặng thanh niên 20 tuổi cứu 3 người bị đuối nước ảnh 1
Tỉnh đoàn Quảng Nam trao tặng bằng khen cho anh Trần Văn Tròn. Ảnh: TN

Trước đó, sáng 25-2, nhóm bốn em học sinh lớp 6 Trường THCS Lê Ngọc Giá (thị xã Điện Bàn) rủ nhau tắm biển ở bờ biển khối phố Hà Quảng Đông (phường Điện Dương).

Trong lúc tắm biển, bốn em không may bị sóng cuốn ra xa, đuối nước. Cùng lúc, anh Tròn đang đi dọc bờ biển, phát hiện sự việc đã không ngần ngại lao ra cứu được ba em đưa vào bờ.

Sau đó, anh Tròn tiếp tục bơi ra cứu em còn lại nhưng bị sóng đánh mạnh, tạt vào bờ. Khi nhìn ra biển, anh Tròn không thấy em này nữa.

Đến trưa cùng ngày (25-2), thi thể em này được tìm thấy và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.