Khen thưởng chiến sĩ dân quân bắt cướp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thấy kẻ cướp giật điện thoại của một phụ nữ, chiến sĩ dân quân cùng tổ công tác truy đuổi và bắt giữ, trả lại điện thoại cho nạn nhân.

Ngày 18-10, ông Trần Thanh Trí, Phó Bí thư quận đoàn Phú Nhuận, TP.HCM đã trao khen thường cho 2 cán bộ, chiến sĩ có thành tích truy bắt tội phạm. Cụ thể, quận Đoàn Phú Nhuận khen thưởng Trung uý Nguyễn Công Giáp, cán bộ Công an phường 1 và chiến sĩ dân quân Nguyễn Đức Việt.

Trung uý Giáp và anh Việt là hai người đã tham gia truy đuổi và bắt giữ tên cướp giật điện thoại vào sáng 16-10 trên địa bàn phường 1, quận Phú Nhuận.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 16-10 tại địa bàn phường 1 quận Phú Nhuận. Theo đó, trong quá trình tuần tra địa bàn, nghe tiếng tri hô của người dân, Trung uý Giáp và chiến sĩ Việt đã nhanh chóng xác định nghi phạm, ngăn chặn, trấn áp và bắt giữ thanh niên cướp giật tài sản, đưa về Công an phường 1 xử lý, đồng thời bàn giao tài sản lại cho người bị mất.

Ông Trí cho biết, hành động truy bắt, trấn áp tội phạm của Trung uý Nguyễn Công Giáp và chiến sĩ dân quân Nguyễn Đức Việt đã góp phần xây dựng quận Phú Nhuận bình yên, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.