Khỉ đực hơn 10 ký trong đàn khỉ đại náo bị thổi tiêu thuốc mê

Ngày 15-1, kiểm lâm TP.HCM phối hợp với lực lượng chức năng phường Thạnh Xuân, quận 12 tổ chức gây mê. Đây là con khỉ trong đàn hơn 10 con “đại náo” ở trên địa bàn mà PLO đã đưa tin. 

Theo đó, trưa cùng ngày, sau khi khảo sát, lên kế hoạch, lực lượng kiểm lâm đã mật phục trong nhà dân, dùng chuối nhử đàn khỉ.

Trong ngày 15-1, một con khỉ đã bị lực lượng kiểm lâm thổi tiêu thuốc mê bắt. Ảnh NT

Khi một con khỉ đực chừng 10kg tìm đến ăn chuối ở khoảng cách chừng 4 mét thì bị cán bộ kiểm lâm dùng ống tiêu thổi kim tiêm có chứa thuốc mê trúng.

Con khỉ di chuyển trên mái nhà chừng 10 mét thì ngấm thuốc và được đưa về trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để hồi sức, chuẩn bị thả về với tự nhiên.

Các cá thể khỉ bị bắt sẽ được nuôi dưỡng ở trung tâm cứu hộ động vật hoang dã để thả về tự nhiên. Ảnh NT

Đây là con khỉ đầu tiên trong đàn 10 con khỉ xuất hiện trong khu vực dân cư ở phường Thạnh Xuân. Theo một cán bộ kiểm lâm, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục gây mê số cá thể khỉ còn lại và cùng lúc thả về tự nhiên.

“Thông thường sau khoảng 30 phút bị gây mê thì con khỉ sẽ tỉnh lại và sức khỏe hồi phục sau đó” – một cán bộ kiểm lâm nói.

Video: Đàn khỉ đại náo phố phường ở quận 12
Video: Đàn khỉ đại náo phố phường ở quận 12
(PLO)- Thời gian gần đây, trên địa bàn khu phố 6, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM xuất hiện một đàn khỉ đuôi dài (khoảng 10 con) thường hay chạy nhảy, lấy trộm trái cây để ăn khiến một số người dân cảm thấy bất an.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

(PLO)- Khi đã bị lừa đảo qua mạng, trước tiên nên trình báo cơ quan công an để tiếp nhận, điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật...

Cẩn trọng khi độ chế xe máy điện

Cẩn trọng khi độ chế xe máy điện

(PLO)- Độ chế và sử dụng các loại sạc không chính hãng là nguyên nhân gây cháy xe máy điện và các xe này cũng sẽ không được bảo hành.