Khỉ đực hơn 10 ký trong đàn khỉ đại náo bị thổi tiêu thuốc mê

Ngày 15-1, kiểm lâm TP.HCM phối hợp với lực lượng chức năng phường Thạnh Xuân, quận 12 tổ chức gây mê. Đây là con khỉ trong đàn hơn 10 con “đại náo” ở trên địa bàn mà PLO  đã đưa tin. 

Theo đó, trưa cùng ngày, sau khi khảo sát, lên kế hoạch, lực lượng kiểm lâm đã mật phục trong nhà dân, dùng chuối nhử đàn khỉ.

Khỉ đực hơn 10 ký trong đàn khỉ đại náo bị thổi tiêu thuốc mê ảnh 1
Trong ngày 15-1, một con khỉ đã bị lực lượng kiểm lâm thổi tiêu thuốc mê bắt. Ảnh NT

Khi một con khỉ đực chừng 10kg tìm đến ăn chuối ở khoảng cách chừng 4 mét thì bị cán bộ kiểm lâm dùng ống tiêu thổi kim tiêm có chứa thuốc mê trúng.

Con khỉ di chuyển trên mái nhà chừng 10 mét thì ngấm thuốc và được đưa về trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để hồi sức, chuẩn bị thả về với tự nhiên.

Khỉ đực hơn 10 ký trong đàn khỉ đại náo bị thổi tiêu thuốc mê ảnh 2
Các cá thể khỉ bị bắt sẽ được nuôi dưỡng ở trung tâm cứu hộ động vật hoang dã để thả về tự nhiên. Ảnh NT

Đây là con khỉ đầu tiên trong đàn 10 con khỉ xuất hiện trong khu vực dân cư ở phường Thạnh Xuân. Theo một cán bộ kiểm lâm, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục gây mê số cá thể khỉ còn lại và cùng lúc thả về tự nhiên.

“Thông thường sau khoảng 30 phút bị gây mê thì con khỉ sẽ tỉnh lại và sức khỏe hồi phục sau đó” – một cán bộ kiểm lâm nói.

Video: Đàn khỉ đại náo phố phường ở quận 12
Video: Đàn khỉ đại náo phố phường ở quận 12

(PLO)- Thời gian gần đây, trên địa bàn khu phố 6, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM xuất hiện một đàn khỉ đuôi dài (khoảng 10 con) thường hay chạy nhảy, lấy trộm trái cây để ăn khiến một số người dân cảm thấy bất an.

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.