Khi giới tính trở thành trò đùa trên mạng

Chủ đề không bao giờ cũ

Trên mạng, từ các mẫu status gây cười của các hội nhóm trên facebook, truyện chế (rage comic), topic trên các diễn đàn… Không khó để thấy rằng các bạn nam hiện nay rất thích nhận mình là…gay, hoặc luôn có khuynh hướng nghĩ về chủ đề nhạy cảm này.

V. là một trong những diễn đàn công nghệ nổi tiếng. Nhưng đối với nhiều bạn nữ, hoặc những bạn chưa biết nhiều về diễn đàn này thì cảm thấy…sợ.

Bởi vì thành viên diễn đàn luôn tự nhận “đây là động gay lớn nhất việt nam”, “trong đây 90% là gay”, và họ thường xuyên xưng nhau là “thím”. T.Linh (18 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Nếu mình chưa biết gì về diễn đàn, khi nhìn cách họ trò chuyện với nhau, chắc mình cũng nghĩ họ là gay thật”.

Hay như trong một topic nhờ tư vấn tình cảm từ một thành viên nam, với nội dung: “Bạn gái em dạo này hay thường xuyên liên lạc với một chàng trai khác, em phải làm gì?”, nhiều người nhảy vào bình luận: “Bạn nên tán tỉnh anh chàng ấy”. Những tình cảm éo le khác cũng được tư vấn một cách thiếu nghiêm túc như thế.

Khi giới tính trở thành trò đùa trên mạng ảnh 1
Những câu đùa tưởng chừng vô hại về giới tính có thể khiến bạn gặp rắc rối ngoài ý muốn (ảnh minh họa, nguồn internet)

Trên facebook, bạn T.Minh (20 tuổi, sinh viên trường ĐH KHTN) chẳng bao giờ cảm thấy phiền lòng khi bạn bè nghĩ anh chàng là…gay. Thậm chí M còn nói thêm vào để khiến mọi người cười, hay ghi những câu đại loại như “chiều nay đi chơi với anh yêu đây”, “thất tình rồi, đúng là chỉ có đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau”.

M cho biết: “Mấy thằng bạn hay chọc nhau như thế, ban đầu còn bực bội, về sau quen dần, thậm chí còn thấy thú vị. Miễn sao bạn bè thân biết mình không phải thế là được". Nhưng Minh không nghĩ rằng trò đùa này có thể mang lại nhiều hậu quả lớn cho mình sau này.

Hệ quả không đoán trước

V.Bảo (19 tuổi) và cậu bạn thân thường hay nhắn tin chọc nhau. Lần nọ, bố mẹ Bảo tình cờ đọc được tin nhắn và đã phát hoảng vì nghĩ con mình có vấn đề giới tính. Báo hại lần đó Bảo phải liên tục giải thích và thuyết phục gia đình bằng mọi cách để lấy lại lòng tin của mọi người.

Anh chàng chia sẻ: “Đó là chưa kể, sự đùa giỡn của mình đã khiến một cô bạn mà mình để ý hiểu lầm rằng mình thuộc “giới tính thứ 3” thật. Và kế hoạch chinh phục nàng thất bại thảm hại. Sau lần đó, mình không bao giờ “chơi dại” nữa”.

Còn M.Quốc (18 tuổi) thậm chí còn bị các “chiến hữu” cư xử dè dặt vì hiểu lầm. “Mình chỉ giỡn vui với tụi nó thôi, không ngờ mọi chuyện căng thẳng như thế”, Quốc nói. Đó là là những hệ quả xấu có thể dễ dàng thấy được.

Nên tôn trọng những người giới tính thứ 3

H.L (18 tuổi, giới tính thứ 3) chia sẻ: “Đôi lúc những trò đùa tưởng như vô hại của những tên XY thường khiến bọn mình cảm thấy không được vui. Đồng tính là chuyện không ai muốn, nhưng những chàng trai bình thường lại lấy đó làm trò đùa và thích thú với điều đó, chẳng khác nào “phân biệt đối xử” với bọn mình. Nhiều khi trò chuyện với tụi bạn cũng hơi bực tức nhưng phải ráng kiềm chế lại”.

Đừng quá lạm dụng trò đùa này cốt để gây ấn tượng hoặc chơi trội. Sự đùa vui chỉ có tác dụng khi bạn biết điểm dừng. Sẽ ra sao khi bạn bị mọi người hiểu lầm, hay chính bạn có thể sẽ trở thành “nạn nhân” của trò đùa tưởng như vô hại đó?

Theo DT/ Mực Tím

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm