Khi “vệ tinh” bỗng dưng mất hút khỏi bạn

Bạn đã quen với những buổi sáng ra khỏi cổng đi học thấy “vệ tinh” đã chờ sẵn, quen với việc chiếc điện thoại lúc nào cũng trực rung lên vì những tin nhắn hay cuộc gọi của người ta, thậm chí đôi lúc bạn còn cảm thấy bị làm phiền vì người ta cứ quanh quẩn bên cạnh bạn, nhất cử nhất động của bạn đều bị người ta để ý…

“Bạn ấy thường xuyên gọi điện thoại cho tớ mọi lúc mọi nơi, nếu tớ không bắt máy thì sẽ nhắn tin ngay để hỏi xem tớ đang ở đâu. Đến lớp thì chẳng bao giờ tớ lọt được ra khỏi tầm mắt bạn ấy cả, làm tớ muốn cười đùa với bạn bè cũng chẳng thoải mái được”, Thùy Linh (17t) tâm sự chuyện về một “vệ tinh” của mình.

Nếu bạn có tình cảm với “vệ tinh” thì không sao, nhưng trong trường hợp bạn chẳng hề có một chút rung động gì thì việc ngày ngày phải đối mặt với người ta quả thực rất mệt mỏi và không tự nhiên.

Chắc hẳn những cô nàng từng có “vệ tinh” bám đuôi đều không dưới một lần ước gì người ta “tha” cho mình, đừng làm phiền mình nữa đúng không nào? Thậm chí có nhiều bạn còn cố tình làm người ta thấy mình thật ra không tốt như những gì người ta nghĩ rồi đi tìm một “đối tượng” khác đi nữa kia.

Bỗng một ngày, “vệ tinh” rời xa bạn

Bị làm phiền, thấy không thoải mái, chẳng muốn nhìn thấy người ta nữa, nhưng thời gian qua đi, có thể bạn không nhận ra, nhưng sự có mặt của “vệ tinh” đã dần trở nên quen thuộc với bạn lúc nào không hay.

Bỗng nhiên một ngày, không còn những tin nhắn mỗi buổi sáng thức dậy, không còn những buổi tối đi học về muộn có “vệ tinh” hộ tống… và bạn chợt nhận ra: “vệ tinh” đã không còn ở cạnh bạn nữa.

Có nhiều lý do để “vệ tinh” rời xa bạn: người ta bắt đầu nản chí vì sự lạnh lùng của bạn, bạn quyết liệt từ chối và tỏ rõ thái độ không muốn người ta làm phiền nữa, bạn là “hoa đã có chủ” hay người ta đã tìm được đối tượng khác… Tuy nhiên vì bất kỳ lý do gì thì việc trở lại cuộc sống như ngày xưa, không còn sự có mặt của người ta nữa cũng khiến bạn có đôi chút hụt hẫng đấy.

“Sau một lần tớ quá mệt mỏi vì phải trả lời các tin nhắn liên tục của bạn ấy, tớ đã quyết định nói thẳng rằng không muốn bạn ấy làm phiền nữa. Và đúng là kể từ hôm ấy, bạn ấy dường như biến mất luôn. Những ngày đầu tớ cũng thấy thiếu thiếu, giờ thì quen rồi, dù sao đó cũng là cách tốt nhất cho cả hai”, Mai Trang (18t) chia sẻ.
 

Khi “vệ tinh” bỗng dưng mất hút khỏi bạn ảnh 1
Bạn đã quen với sự xuất hiện của "vệ tinh", nhưng đến một hôm người ta lại biến mất? (Ảnh minh họa)
Bạn sẽ đối mặt với chuyện này như thế nào?Những lúc này, các bạn sẽ có những phản ứng khá khác nhau đấy! Có bạn sẽ suy nghĩ theo hướng tích cực như cô bạn Mai Trang ở trên, bởi lẽ khi hai bạn không hề có tình cảm với nhau, thì việc kéo dài thêm tình cảnh này sẽ chỉ làm cả “vệ tinh” và bạn mệt mỏi, vì thế bạn sẽ dễ dàng chấp nhận sự “vắng bóng” này. Cũng có những cô bạn khi “vệ tinh” luôn hiện diện bên mình thì không cảm thấy gì, nhưng đến khi người ta rời xa bạn rồi mới nhận ra hình như mình có một chút gì đó, một tình cảm đặc biệt hơn dành cho người ta từ lúc nào mà không biết. Ngọc Mai (18t) chia sẻ: “Lúc bạn ấy không còn theo đuổi tớ nữa, trong tớ đã có một cảm giác gì đó rất lạ. Đến khi tận mắt chứng kiến bạn ấy vui vẻ đi cùng một bạn gái khác, tớ mới biết thì ra người ta đã chiếm một vị trí quan trọng như thế nào đối với mình. Nhưng lúc ấy đã quá muộn rồi…” Tuy nhiên, không thiếu những cô nàng tuy chẳng hề có ý muốn chấp nhận “vệ tinh”, nhưng lại thích người ta cứ ở bên mình mãi, thậm chí còn coi việc càng có nhiều người theo đuổi lại càng chứng tỏ “đẳng cấp” của mình hơn (?!). Thế nên mất đi một “vệ tinh” đối với các cô nàng này gần giống như việc mất đi một món đồ trong “bộ sưu tập” của họ ấy, làm giảm “sức hút” của họ hơn và đương nhiên họ sẽ chẳng bao giờ muốn như thế rồi. Trong trường ai cũng biết đến Hoàng Huyền (17t), không phải vì cô bạn xinh xắn, dễ thương hay lúc nào cũng có hàng tá các chàng trai sẵn sàng sống chết vì người đẹp theo sau… mà bởi vì những chiêu giữ “vệ tinh” chẳng giống ai của Huyền. Đối với bất kỳ “vệ tinh” nào, Huyền đều tỏ thái độ không bằng lòng cũng chẳng từ chối, đến khi người ta bỏ cuộc, Huyền liền quay lại làm thân để người ta nuôi hy vọng và tiếp tục công cuộc làm “vệ tinh” bất đắc dĩ cho cô nàng. Hãy lắng nghe con tim của mìnhĐược một người nào đó dành tình cảm là điều vô cùng hạnh phúc đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên chuyện tình cảm chẳng thể nào ép buộc được, cũng không thể dùng lý trí để suy xét xem người ta giữ vị trí như thế nào trong trái tim bạn. Vì thế, dù cho “vệ tinh” đang còn bên cạnh hay đã rời xa bạn đi chăng nữa, thì việc duy nhất bạn cần làm đó là lắng nghe chính những cảm nhận từ trái tim mình. Bạn nên nhớ rằng, khi bạn suy xét kỹ càng để đi đến quyết định từ chối hay nhận lời với người ta, nghĩa là bạn đang mở ra một cơ hội mới cho cả hai người để tìm được một nửa đích thực của mình đấy. Vì thế đừng cảm thấy hụt hẫng vì bỗng dưng “vệ tinh” rời xa bạn nhé, chỉ đơn giản là hai bạn chưa phải thích hợp nhất để dành cho nhau mà thôi.
Theo Quỳnh Lê ( DT/PLXH)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Công an mở cao điểm cấp CCCD cho học sinh

Công an mở cao điểm cấp CCCD cho học sinh

(PLO)- Công an các quận huyện trên địa bàn TP.HCM đang mở đợt cao điểm cấp CCCD cho công dân trong độ tuổi thi tuyển sinh năm 2023 (sinh năm 2004, 2005, 2007, 2008).