Khoảng 800.000 người dự lễ hội Nguyễn Trung Trực

Do lượng người tập trung đông nên đã xảy ra nhiều vụ cướp giật, các bãi giữ xe nâng giá cao hơn quy định...

Khoảng 800.000 người dự lễ hội Nguyễn Trung Trực ảnh 1

Người dân khắp nơi đổ về đình Nguyễn Trung Trực dự lễ hội (ảnh chụp ngày 4-10) - Ảnh: TẤN THÁI

Trên các tuyến đường dẫn vào đình Nguyễn Trung Trực như Võ Trường Toản, Lý Thường Kiệt, Tự Do... luôn tấp nập người. Đặc biệt, đường Nguyễn Công Trứ (đoạn từ trụ sở UBND tỉnh Kiên Giang đến đình Nguyễn Trung Trực), dòng người ken cứng kéo dài khoảng 300m. Do khu vực quanh đình luôn tấp nập khách ra vào nên lực lượng công an không cho xe chạy vào các tuyến đường dẫn vào đình. Khách đến dự lễ hội phải gửi xe bên ngoài và bị thu tiền giữ xe đến 5.000 đồng/xe máy.

Thượng tá Phan Bửu Đường, trưởng Công an TP Rạch Giá, cho biết đã huy động gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an, dân quân tự vệ... tham gia gìn giữ trật tự lễ hội. Tuy nhiên, hơn một ngày diễn ra lễ hội người dân đã trình báo đến 31 vụ cướp giật (đa số là móc túi, giật dây chuyền).

Ông Nguyễn Hữu Phúc, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết dự kiến năm nay có khoảng 800.000 người từ khắp nơi về dự lễ hội Nguyễn Trung Trực. “Trước lễ hội chúng tôi đã hướng dẫn những bến bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn không được tăng giá. Tuy nhiên, do lượng người tập trung cùng lúc tăng đột biến nên không tránh khỏi đối tượng xấu lợi dụng”. Theo ông Phúc, các trường hợp lợi dụng dịp lễ hội tăng giá, “chặt chém” khách, nếu cơ quan chức năng phát hiện sẽ xử phạt nghiêm.

Theo TẤN THÁI (Tuổi Trẻ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.