Khởi công nhà máy điện gió ngàn tỉ đồng ở Bến Tre

Sáng 28-11, tại xã Thừa Đức, huyện Bình Đại (Bến Tre), Công ty CP Điện gió Mekong thuộc Tập đoàn TTC (chủ đầu tư) tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án nhà máy điện gió Bình Đại.

Đây là dự án điện gió đầu tiên của tỉnh Bến Tre được khởi công xây dựng sau thời gian dài tỉnh nỗ lực kêu gọi đầu tư. Dự án được xây dựng tại khu vực bãi bồi ven biển Thừa Đức. 

Khởi công nhà máy điện gió ngàn tỉ đồng ở Bến Tre ảnh 1
Các đại biểu làm lễ động thổ dự án. Ảnh:  ĐÔNG HÀ

Ông Lê An Khang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Điện gió Mekong, cho biết toàn dự án có tổng công suất 310 MW được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 (2017 -2020) có tổng vốn đầu tư 1.490 tỉ đồng và dự kiến sẽ lắp đặt khoảng 15 tuabin gió khu vực ven biển xã Thừa Đức, với tổng công suất 30 MW.

Sau khi hoàn thành xây dựng lắp đặt  ở giai đoạn 1, sản lượng cung cấp điện cho toàn hệ thống dự kiến đạt 84 triệu KWh/năm.

Giai đoạn 2 sẽ được tiến hành sau năm 2020, công ty sẽ phát triển thêm 280MW. Dự án hoàn thành góp phần tăng cường nguồn điện cho lưới điện khu vực, giúp cải thiện điện áp và tăng thêm độ  an toàn cung cấp điện cho phụ tải tại các khu vực sản xuất tập trung của tỉnh nói chung và huyện Bình Đại nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Duy Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết Bến Tre có chiều dài 65 km bờ biển, với điều kiện thuận lợi về địa hình ven biển, cùng với sức gió ven bờ biển có đường độ khá cao (khoảng 6-7 m/giây). Bến Tre hội tụ đủ điều kiện để phát điện gió. Tỉnh đã thực hiện quy hoạch phát triển điện gió với 11 vị trí tại các vùng bãi bồi ven biển, với tổng công suất dự kiến lên đến 1.250 MW thuộc địa bàn ba huyện: Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú.

Cũng theo ông Trương Duy Hải, khi dự án điện gió hoàn thành, chính thức đi vào vận hành sẽ thu hút nhiều du khách đến nghiên cứu và tham quan du lịch tạo động lực thúc đẩy phát triển du lịch tại địa bàn huyện Bình Đại. Điều này cũng góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương phát triển du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Mặt khác khu dự án đi vào hoạt động sẽ tạo ra nguồn thu khá lớn và ổn định cho ngân sách địa phương với tổng mức đóng góp thuế dự kiến từ 25-30 tỉ đồng/năm.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.