Khởi động cuộc thi âm nhạc cho giới trẻ người Việt

Đây được coi là sân chơi âm nhạc sôi động dành cho giới trẻ Việt Nam tham gia dưới hình thức ban nhạc được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Đối tượng tham gia The Band by VinaPhone là các ban nhạc, nhóm nhạc Việt đang sinh sống trong nước và nước ngoài, yêu thích âm nhạc, có khả năng sáng tác, ca hát và biểu diễn.

Ngoài giải thưởng lớn nhất của cuộc thi là 150 triệu đồng tiền mặt, các thí sinh đạt danh vị cao nhất cuộc thi sẽ được Ban tổ chức đầu tư sản xuất và phát hành album đầu tay. Đồng thời có cơ hội tham gia góp mặt trên những sân khấu nghệ thuật lớn được tổ chức và sản xuất bởi VinaPhone và IB Group Việt Nam.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc VinaPhone cho hay: “Sân chơi dành cho các ban nhạc, nhóm nhạc từ những năm đầu của thập niên 90 vốn vẫn được coi cái nôi phát triển của những tên tuổi lớn trong nền âm nhạc Việt Nam hiện tại. Đó là nam ca sĩ Bằng Kiều của nhóm nhạc Chìa Khóa Vàng hay Mỹ Linh của ban nhạc Tây Hồ, rồi đến Thanh Lam bước ra từ Phương Đông…”.

Cuộc thi bắt đầu nhận nhận hồ sơ dự thi từ ngày 12-3 đến ngày 12-4-2018 với các hình thức: Gửi một video clip tới địa chỉ của BTC: Công ty Cổ phần Interbrand Việt Nam P2606 Tòa nhà Euro Window 27 Trần Duy Hưng, Hà Nội. Hoặc gửi đến địa chỉ email chính thức của chương trình: theband@ibgroup.vn.

Ban giám khảo cuộc thi bao gồm ba gương mặt hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc là nhạc sĩ Lê Minh Sơn, nhạc sĩ Dương Cầm và biên đạo múa Trần Ly Ly.

Nhạc sỹ Lê Minh Sơn (trái) và biên đạo múa Trần Ly Ly (phải) tại buổi họp báo.

Căn cứ vào video clip của các ban nhạc, nhóm thí sinh gửi về, Ban tổ chức sẽ chọn ra những ban nhạc, nhóm nhạc có phần thi xuất sắc tại mỗi khu vực tham dự vòng loại trực tiếp ba miền Bắc – Trung – Nam.

Tại vòng này, các ban nhạc, nhóm nhạc sẽ tham gia thi đấu trực tiếp trên sân khấu. Mỗi ban nhạc, nhóm nhạc sẽ thực hiện một tác phẩm dự thi trong thời gian không quá 5 phút. Kết thúc vòng loại trực tiếp, Ban tổ chức sẽ chọn ra sáu ban nhạc, nhóm nhạc xuất sắc để tham gia vòng chung khảo khu vực được diễn ra vào buổi tối cùng ngày.

Hai ban nhạc, nhóm nhạc có kết quả tốt nhất vòng khu vực sẽ tham gia vòng chung kết toàn quốc. Thời gian tổ chức vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 5-2018 tại TP.HCM. Mỗi ban nhạc, nhóm thí sinh thể hiện hai tác phẩm dự thi trực tiếp trên sân khấu, tổng thời gian thực hiện hai tác phẩm dài không quá 10 phút.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm