Khởi tố vụ án tổ chức xuất cảnh trái phép ở An Giang

Ngày 01-6, Đồn biên phòng cửa khẩu (BPCK) Vĩnh Hội Đông, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Trước đó, tối 26-5, chốt phòng, chống dịch COVID-19 số 10 Đồn BPCK Vĩnh Hội Đông thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát ở khu vực Mốc 263, cách biên giới về phía Việt Nam khoảng 50m, thuộc ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú thì phát hiện hai người từ Campuchia nhập cảnh trái phép .  

Thấy lực lượng chức năng cả hai liền bỏ chạy, Tổ công tác đã kịp thời bắt được Bing Sok Vanh (36 tuổi, ngụ tỉnh Takeo, Campuchia).

Vanh khai được một người đàn ông tên Rươn (30 tuổi ngụ cùng địa phương) thuê đón một người phụ nữ từ Việt Nam sang Campuchia để lấy tiền công 6 triệu đồng. Vanh trực tiếp liên hệ với Lê Ngọc Đức và Nguyễn Ngọc Sơn để nhận người đưa sang biên giới.

Khởi tố vụ án tổ chức xuất cảnh trái phép ở An Giang ảnh 1

Bun Sok Vanh, Lê Ngọc Đức, Võ Nhật Thiên Kim. Ảnh: LĐ

Lực lượng của Đồn BPCK Vĩnh Hội Đông phối hợp với công an xã Vĩnh Hội Đông tổ chức mật phục tại khu vực cầu Ranh Làng thuộc ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông. Đến 22 giờ 30 cùng ngày, Tổ công tác đã phát hiện Đức, Sơn và Võ Nhật Thiên Kim đi trên 2 xe mô tô có hành vi xuất cảnh qua Campuchia.

Kim khai do không có việc làm nên lên facebook tìm việc thì được một phụ nữ tên Bi giới thiệu sang Campuchia làm việc và chỉ đường xuất cảnh qua biên giới bằng đường mòn.

Còn Vanh khai nhận có quen biết với Đức và Đức rủ Vanh đưa người từ Việt Nam qua Campuchia và ngược lại. Mỗi lần đưa người qua lại, Vanh nhận 2 triệu đồng, Đức nhận 3 triệu đồng.

Sơn khai được Đức thuê chở Kim từ bến xe Châu Đốc lên biên giới giao cho một phụ nữ Campuchia để lấy 200.000 đồng tiền công.

Đồn BPCK Vĩnh Hội Đông xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với Võ Nhật Thiên Kim về hành vi xuất cảnh trái phép; đồng thời khởi tố vụ án hình sự như trên để điều tra đối với Bun Sok Vanh, Lê Ngọc Đức, Nguyễn Ngọc Sơn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.