Không cần sạc trong nhiều tháng, chiếc xe điện này vẫn có thể chạy trên đường

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một nhà sản xuất ô tô Hà Lan tuyên bố đã bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất chiếc ô tô không cần sạc trong nhiều tháng vẫn có thể vận hành. 

Công ty Lightyear cho biết sẽ đưa đến tay khách hàng mẫu ô tô điện năng lượng mặt trời mang tên Zero trong thời gian tới. Đáng chú ý, nhà sản xuất tuyên bố chiếc xe có thể vận hành trong nhiều tháng mà không cần phải cắm sạc.

Không cần sạc trong nhiều tháng, chiếc xe điện này vẫn có thể chạy trên đường ảnh 1

Chiếc xe có thể vận hành mà không cần sạc trong nhiều tháng liền. Ảnh: Lightyear

Cụ thể, chiếc xe Lightyear Zero chạy bằng quang năng sẽ sớm được giao đến tay các khách hàng ở châu Âu kể từ năm sau. Nhà sản xuất ô tô Lightyear cũng cho biết thân xe của Zero mang theo số pin mặt trời có diện tích khoảng năm m2, giúp gia tăng phạm vi hoạt động của mẫu xe điện này thêm 12 km mỗi giờ trong điều kiện đủ ánh sáng mặt trời.

“Công ty Lightyear nhấn mạnh rằng mẫu ô tô điện quang năng của họ có thể vận hành bình thường trong nhiều tháng liền mà không cần phải cắm sạc”- nhà sản xuất tuyên bố.

Lightyear Zero được trang bị bộ pin 61,2 kWh, đáng chú ý chiếc xe có thể vận hành tối đa 725 km trong chu trình thử nghiệm WLTP ở châu Âu.

Nhà sản xuất cũng chia sẻ, Lightyear Zero sở hữu thân xe với những đặc tính khí động học mà nhà sản xuất ô tô điện có trụ sở tại Hà Lan tuyên bố rằng hiệu quả hơn bất kỳ mẫu xe thương mại nào đang có mặt trên thị trường.

Không cần sạc trong nhiều tháng, chiếc xe điện này vẫn có thể chạy trên đường ảnh 2

Lightyear chỉ xác nhận sẽ bán độc quyền Zero tại thị trường châu Âu. Ảnh: Lightyear

Xe có trọng lượng 1.575 kg, cùng bốn động cơ điện tương ứng với từng bánh xe, sản sinh công suất tổng hợp 101 kW cùng mô-men xoắn 1.200 Nm.

Ở thời điểm hiện tại, Lightyear chỉ xác nhận sẽ bán độc quyền Zero tại thị trường châu Âu.

Công ty lần đầu ra mắt vào năm 2016, Lightyear Zero sau đó được mở bán chính thức tại thị trường châu Âu vào tháng 2 năm nay với giá từ 150.000 EUR, tương đương khoảng 158.000 USD.

Theo Lightyear
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Mua VinFast VF 5 Plus kèm pin, càng đi nhiều càng rẻ

Mua VinFast VF 5 Plus kèm pin, càng đi nhiều càng rẻ

(PLO)- Với chiến lược “Vượt trội về công nghệ thông minh và an toàn, ngang bằng về mức giá”, đánh thẳng vào phân khúc A vốn tẻ nhạt về màu sắc, thiếu thốn về công nghệ, mẫu xe điện VF 5 Plus được dự báo sẽ là “quân bài chiến lược” của VinFast trong năm 2023.