Xe Nhật chạy 500.000 km vẫn chưa hỏng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người Mỹ đi một chiếc ô tô đến gần 13 năm mới đổi xe, trong các thương hiệu xe thì xe Nhật bền nhất. 

Theo hai hãng nghiên cứu thị trường của Mỹ là J.D. Power và LMC Automotive, tính trong tháng 11, ô tô mới tại Mỹ có giá bình quân là 45.872 USD (tương đương 1 tỉ đồng). Điều này cho thấy người Mỹ ngày càng phải bỏ nhiều tiền hơn để sở hữu ô tô mới.

Tuy nhiên, một báo cáo của IHS Markit cho biết, người Mỹ hiện có xu hướng giữ xe đi ngày càng lâu, mà hiện mức cao nhất đạt gần 13 năm. Trong khi đó, cách đây 20 năm, người Mỹ đi gần 9,6 năm mới đổi xe.

Việc người Mỹ giữ xe lâu hơn vì vật liệu sản xuất tốt hơn cũng như các công nghệ hiện đại hơn cảnh báo sớm người tiêu dùng các hư hỏng để sửa chữa, thay thế. Một chiếc xe được bảo dưỡng tốt sẽ có xu hướng kéo dài thời gian hoạt động bền bỉ và ổn định.

Một nghiên cứu gần đây của iSeeCars khi đã phân tích hơn 2 triệu xe ô tô trong 20 năm qua tại Mỹ cho thấy, dòng xe Nhật thể hiện sự bền bỉ về mặt hoạt động.

Đứng đầu dòng xe bền nhất là chiếc Toyota Sequoia, chạy hơn 500.000 km vẫn hoạt động tốt.

Đứng thứ 2 là Toyota Land Cruiser với khả năng hoạt động bền bỉ hơn 450.000 km. Nhìn chung trong tốp 10 xe chạy bền bỉ thì đã có 7 xe Nhật thuộc hai thương hiệu Toyota và Honda nằm trong bảng xếp hạng này.

Theo CNBC
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Mua VinFast VF 5 Plus kèm pin, càng đi nhiều càng rẻ

Mua VinFast VF 5 Plus kèm pin, càng đi nhiều càng rẻ

(PLO)- Với chiến lược “Vượt trội về công nghệ thông minh và an toàn, ngang bằng về mức giá”, đánh thẳng vào phân khúc A vốn tẻ nhạt về màu sắc, thiếu thốn về công nghệ, mẫu xe điện VF 5 Plus được dự báo sẽ là “quân bài chiến lược” của VinFast trong năm 2023.