Hãng xe đua ra mắt chiếc xe điện độc đáo có thể gấp gọn gàng và chạy được 50 km

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chiếc xe hai bánh chạy bằng điện có thiết kế độc đáo và có thể gấp gọn gàng chỉ bằng một nút bấm. 

Lavoie (một công ty con của McLaren Applied) đã chế tạo một chiếc xe máy điện ra mắt trong tuần này, được gọi là Sê-ri 1. Chiếc xe có cân nặng là 16,5 kg và cung cấp phạm vi điện 50 km.

Hãng xe đua ra mắt chiếc xe điện độc đáo có thể gấp gọn gàng và chạy được 50 km ảnh 1

Chiếc xe cung cấp phạm vi 50 km. Ảnh: Motor1

Đáng chú ý, chiếc xe chỉ có thời gian sạc hai giờ trên phích cắm ba chân. Xe tay ga có hệ thống Flowfold đã được cấp bằng sáng chế, chỉ cần nhấn một nút, sẽ gập bản lề bánh trước và bánh sau, đồng thời thu gọn thân xe để dễ dàng cất giữ.

Chiếc xe tay ga có hệ thống chiếu sáng giúp người điều khiển xe dễ nhìn thấy hơn đối với giao thông và người đi bộ. Lavoie đã thiết kế chiếc xe tay ga với đèn pha ở hai bên để làm cho nó có vẻ lớn hơn và dễ nhìn hơn đối với các phương tiện khác. Xe cũng có đèn báo rẽ được kích hoạt từ tay lái và màn hình hiển thị tích hợp.

Hãng xe đua ra mắt chiếc xe điện độc đáo có thể gấp gọn gàng và chạy được 50 km ảnh 2

Xe có thể gấp gọn bằng một nút bấm. Ảnh: Motor1

Lavoie ghép nối Series 1 với một ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tính năng này cho phép người lái theo dõi và xác định vị trí của xe tay ga và kích hoạt báo động lớn nếu cần. Nếu xảy ra sự cố với xe tay ga, ứng dụng có thể thông báo cho nhóm hỗ trợ của Lavoie, những người sau đó có thể thông báo cho chủ sở hữu về lỗi và cách giải quyết vấn đề.

Cả Lavoie và McLaren Applied đều không cho biết thời gian Series 1 bán ra, nhưng thời gian đặt hàng sẽ mở vào tháng tới. Đồng thời các thông tin về sức mạnh, tốc độ, giá cả có thể sẽ được tiết lộ sau.

Các hoạt động của McLaren không chỉ bao gồm chế tạo siêu xe và đua xe công thức 1. McLaren Applied, được thành lập vào năm 1991 với tên gọi McLaren Composites, cung cấp chuyên môn kỹ thuật của mình cho các công ty bên ngoài và có công ty con riêng là Lavoie.

Theo MOTOR1