Không có bảo hiểm xe, CSGT TP.HCM phạt hơn 400 người

Ngày 25-5, đại diện Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết: Sau 10 ngày ra quân (từ ngày 15-5 đến 24-5), tổng số phương tiện vi phạm mà CSGT xử phạt là 10.610 trường hợp.
CSGT TP.HCM đã nộp vào ngân sách gần 4,7 tỉ đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1.046 trường hợp và tạm giữ 1.864 phương tiện.
Không có bảo hiểm xe, CSGT TP.HCM phạt hơn 400 người ảnh 1

Sau 10 ngày tổng kiểm soát, CSGT TP.HCM đã xử phạt hơn 10.000 trường hợp, trong đó 416 lỗi vi phạm vì không có bảo hiểm xe. Ảnh: LÊ THOA

PC08 cũng cho biết, các lỗi vi phạm phổ biến chủ yếu là nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, dừng, đỗ xe không đúng quy định, lưu thông không đúng làn đường, chở hàng quá khổ, quá tải, không đội mũ bảo hiểm....
Trong đó, có 1.006 trường hợp vi phạm quy định nồng độ cồn, 959 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 710 trường hợp vi phạm tốc độ.
Riêng vi phạm về việc không có hoặc không mang theo bảo hiểm xe, CSGT đã phạt 416 trường hợp. Đây là vi phạm được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Trước đó, khi biết CSGT TP.HCM tăng cường kiểm tra, xử phạt các vi phạm về giấy tờ xe trong đợt tổng kiểm soát, rất đông người dân đã đi mua bảo hiểm xe, nhất là xe máy.
Trước đó, PLO đã đưa tin, từ 6 giờ sáng ngày 15-5, tất cả các đội, trạm trực thuộc PC08 đã đồng loạt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TP. Cao điểm này sẽ diễn ra đến hết 14-6.
Trong đợt này, Phòng PC08 cũng cho các tổ công tác được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện tham gia giao thông mà không cần có lỗi ban đầu.
Theo đó, sau khi dừng phương tiện, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định của Luật giao thông đường bộ, như: Đăng ký xe, Giấy phép lái xe, Giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật….

Không có bảo hiểm xe, phạt bao nhiêu?

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng.

Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng.

Theo Nghị định 100/2019

 
Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

(PLO)-  Sáng nay (28-9), sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vẫn cảnh báo khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Kon Tum có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.