Không đồng ý công nhận liệt sĩ cho ông Lữ Anh Dồi

Sáng 30-12-2016, tin từ bà Nguyễn Thị Mai, vợ Lữ Anh Dồi ở Cà Mau, bà vừa nhận được công văn trả lời giải quyết chính sách đối với chồng bà, ông Lữ Anh Dồi.

Theo đó, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Cà Mau đã trả lời không công nhận hồ sơ xin công nhận liệt sĩ đối với Thiếu úy Lữ Anh Dồi, trong vụ án Lữ Anh Dồi thời điểm 1979-1980. Nguyên nhân được đơn vị này nêu rõ là do ông Lữ Anh Dồi không thuộc trường hợp nào trong quy định được xét liệt sĩ do Chính phủ quy định tại Nghị định số  31/2013/NĐ-CP.

Nguyễn Thị Mai, vợ  ông Lữ Anh Dồi.

Như chúng tôi đã thông tin, Thiếu úy Lữ Anh Dồi bị đổ oan suốt 10 năm là kẻ phản bội Tổ quốc.

Năm 1989, tòa án quân sự các cấp đã minh oan cho Lữ Anh Dồi, bị giết chứ không phải phản bội Tổ quốc. Ngay sau đó, vào năm 1991, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Minh Hải (nay là Cà Mau, Bạc Liêu) làm giấy báo tử và làm hồ sơ đề nghị phong liệt sĩ cho ông Lữ Anh Dồi. Đến năm 2016, Sở LĐ-TB&XH Cà Mau đồng quan điểm và làm hồ sơ đề nghị phong Lữ Anh Dồi là liệt sĩ.

Tuy nhiên, ngày 28-12-2016, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Cà Mau có văn bản bác toàn bộ hồ sơ nói trên. Đơn vị này cho rằng hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ của Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Minh Hải là trái với các bản án liên quan và không có cơ sở.

Phần hồ sơ đề nghị của Sở LĐ-TB&XH Cà Mau bị kết luận cũng không có cơ sở. Và khi áp dụng Nghị định số 31/2013/NĐ-CP, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Cà Mau bác toàn bộ hồ sơ đề nghị liệt sĩ đối với trường hợp Thiếu úy Lữ Anh Dồi. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm