Không thể 'lên đỉnh' cùng nàng vì nghiện thủ dâm

Ngồi đợi ngoài cửa một phòng khám về sức khỏe sinh sản, tình dục tại quận Đống Đa, Hà Nội, anh chàng 26 tuổi lộ rõ vẻ mặt đăm chiêu. Sau nhiều lần thử làm "chuyện ấy" với bạn gái mà không thể xuất tinh, Chiến nghĩ mình bị vô sinh và nói với mẹ là sẽ không bao giờ lấy vợ. Hoảng hồn, bà mẹ mới bắt cậu con trai duy nhất lên Hà Nội khám.

Chiến cho biết từ lúc dậy thì cậu đã hay xem phim sex và thủ dâm, với mật độ ngày càng nhiều. Một năm trước, Chiến có người yêu và đã thực hành với bạn gái. Thế nhưng, ngay lần đầu tiên cậu đã sợ toát mồ hôi vì "yêu" mãi mà không thể xuất ra được. Nhiều lần sau đó cũng vậy. Chỉ khi tự kích thích, Chiến mới có thể đạt cao trào.

Bác sĩ cho biết tình trạng rối loạn xuất tinh của Chiến chính là hậu quả của việc lạm dụng thủ dâm.

Thạc sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm nam học, khoa tiết niệu, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, có tới 99% nam giới trong độ tuổi sinh sản thủ dâm. Có những người chỉ "tự xử" ở chừng mực nào đó, trong giai đoạn nhất thời, nhưng một số khác lại lấy việc này làm trò tiêu khiển và lạm dụng nó.

Theo bác sĩ, thủ dâm có ảnh hưởng hai mặt, cả tốt và xấu, tới tâm lý và sức khỏe sinh sản, tình dục của phái mạnh.

Về mặt tích cực, tự kích thích giúp người đàn ông giải phóng bớt áp lực khi có nhu cầu tình dục mà chưa thể quan hệ thực sự. Cách này cũng giúp họ tránh mắc các bệnh lây truyền so với việc tìm cách thỏa mãn bằng "bóc bánh trả tiền". Tuy nhiên, nếu lạm dụng việc này có thể gây rối loạn tâm lý do luôn lo lắng vì phải vụng trộm, sợ đây là việc làm xấu, có thể gây vô sinh, bệnh tật...

Bên cạnh đó, nhiều người có thể bị rối loạn xuất tinh khi có quan hệ tình dục thực sự. Điều này cũng không khó lý giải: Khi một mình, nhiều người thường dùng tới các động tác kích thích lớn, mạnh mẽ để đạt được khoái cảm đỉnh cao, tới khi quan hệ với bạn tình bình thường, họ không thể "lên đỉnh" và xuất tinh được.

Mặc khác, theo bác sĩ, không ít bạn trẻ thủ dâm cố kìm việc xuất tinh bằng cách bóp quy đầu khiến xuất tinh ngược, tinh trùng đi vào bàng quang, gây vô sinh.

Như trường hợp của anh Thành (Lục Nam, Bắc Giang) là một điển hình. Từng thủ dâm 2-3 lần một ngày khi chưa vợ, lúc kết hôn rồi, hơn một năm sau vẫn chưa có con nên anh Thành vô cùng lo lắng và đi khám. Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy không có tinh trùng trong tinh dịch, các tinh binh này lại nằm trong... nước tiểu.

Theo lời bác sĩ, chứng xuất tinh ngược của anh cũng là hậu quả của quá trình thủ dâm không đúng cách trước đó. Anh Thành đã được tư vấn tâm lý và điều trị để có thể xuất tinh ngoài bình thường.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc cho biết, có rất nhiều trường hợp tới khám các rối loạn về xuất tinh do hậu quả của thủ dâm, chủ yếu là người đã có gia đình. Việc điều trị cho những bệnh nhân này cũng khá công phu, trong đó quan trọng nhất là trị liệu về tâm lý. Đây là cơ chế rối loạn xuất tinh và rối loạn tâm thần. Người bệnh thường được khuyên nên kiêng quan hệ tình dục trong một thời gian, bỏ hẳn thủ dâm để cơ thể xóa nhòa phản xạ cũ. Ngoài ra, các bác sĩ có thể cho họ sử dụng thuốc tăng cương, tăng khoái cảm, đồng thời tư vấn cho bạn đời của họ cách kích thích, hợp tác với chồng.

Chuyên gia nam học khuyến cáo, thủ dâm sẽ là tích cực khi chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý, còn nếu người đó lại phải vừa xem phim sex vừa thủ dâm thì lại là do kích dục bên ngoài. Với các bạn trẻ, nếu thấy việc thủ dâm ảnh hưởng bất lợi tới mình, hãy ngừng ngay việc này. Bên cạnh đó, cần rèn luyện lối sống lành mạnh, tham gia các hoạt động thể thao, cộng đồng, tránh ở một mình.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi

Theo Vương Linh (VNE)