Khu tứ giác Bến Thành: sẽ có hai toà tháp cao 48 và 55 tầng

Dự kiến dự án sẽ khởi công xây dựng vào cuối năm 2011 hoặc đầu năm 2012, và hoàn thành vào năm 2015.Dự án này toạ lạc trên khu đất có diện tích 8.600m2, diện tích xây dựng là 180.000m2 được bao bọc bởi bốn tuyến đường Lê Thị Hồng Gấm – Calmette – Phạm Ngũ Lão – Phó Đức Chính (thuộc phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) và đối diện với chợ Bến Thành.

Dự án bao gồm hai toà tháp được nối với nhau bằng khối đế và được bố trí cách xa nhau tối đa. Khu khối đế gồm ba tầng hầm để xe, khu trung tâm thương mại bao gồm hai tầng hầm và bảy tầng nổi. Toà tháp phía tây cao 55 tầng, bao gồm khu văn phòng cho thuê ở nửa dưới và khách sạn thương hiệu Ritz Carlton ở nửa trên. Tháp phía đông cao 48 tầng, bao gồm các căn hộ cao cấp cho thuê, với dịch vụ do khu khách sạn thương hiệu Ritz Carlton cung cấp.

Theo đại diện của chủ đầu tư, để thực hiện dự án này, 113 hộ dân và 12 đơn vị trên địa bàn buộc phải di dời. Đến nay, dự án mới thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng được khoảng 70%. Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1 đang làm việc với các hộ dân để hoàn thành công tác giải toả khoảng 30% diện tích còn lại trước khi bàn giao toàn bộ khu đất cho công ty Bitexco khởi công xây dựng, chậm nhất là vào đầu năm 2012.

Cũng theo đại diện chủ đầu tư, phía Bitexco đang thực hiện đấu thầu để chọn đơn vị nhà thầu thi công quốc tế chính cho dự án này. Dự kiến, ngay khi chọn đơn vị thầu thi công chính, công tác khởi công xây dựng sẽ được tiến hành.

Được biết, tháng 10.2009, UBND TP.HCM đã ra quyết định số 4580/QĐ-UBND về việc thu hồi 8.641m2 đất tại khu tứ giác Bến Thành để giao cho công ty Bitexco thực hiện dự án đầu tư, xây dựng cao ốc văn phòng – thương mại – dịch vụ.

Theo Hồ Quang (SGTT.VN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.