Khủng bố thảm sát Charlie Hebdo mua súng ở đâu?

Báo Flemish Het Laatste Nieuws cho biết, khẩu súng AK và súng phóng mà anh em Said và Cherif Kouachi đã dùng trong vụ tấn công toàn soạn báo Charlie Hebdo đã được Coulibaly mua gần ga xe lửa Gare du Midi ở Bỉ với giá chưa đến 7,000USD.

 Amedy Coulibaly, người đã giết 4 con tin ở siêu thị Do Thái ngày 9-1 (Ảnh: AFP)

Theo một tờ báo địa phương, súng trường tấn công Scorpio mà Coulibaly dùng trong vụ bắt con tin tại một siêu thị Do Thái ở Paris cũng được mua từ Brussels, tuy nhiên các công tố viên Bỉ chưa bình luận gì về điều này. 

Đáng chú ý hơn, hãng tin Belga (Bỉ) ngày 13-1 còn cho biết, một kẻ buôn lậu khét tiếng ở Charleroi, phía Nam Brussels, đã tự đầu thú với cảnh sát rằng ông đã liên lạc với Coulibaly trong những tháng gần đây.
Theo như lời khai, Coulibaly cũng từng muốn mua một chiếc xe. Khi lục soát nhà kẻ buôn lậu, cảnh sát còn phát hiện các giấy tờ cho thấy Coulibaly mua vũ khívà đạn dược, trong đó có một khẩu súng lục Tokarev là loại súng tên khủng bố này đã sự dụng khi tấn công siêu thị Do Thái ngày 9-1. Hãng tin Belga xác nhận rằng cảnh sát đa bắt giữ tên buôn lậu súng. 
Thế nhưng trong khi đó, nhật báo Bỉ - Flemish De Standaard lại nói rằng, những tuyên bố về việc Coulibaly mua vũ khí ở Bỉ "mới chỉ là giả thuyết". Nhưng tờ báo cũng đã trích dẫn ra một tin tức đăng trên trang web Mediapart ở Pháp rằng Couilbaly đã cố gắng để mua vũ khí tại Bỉ hồi năm 2010.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm