Khuyến khích nam doanh nhân mặc áo dài trong các dịp kí kết hợp tác

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nên mở rộng việc chọn áo dài sử dụng như lễ phục trong tất cả các lễ hội, các buổi hợp tác, kí kết hợp đồng của các doanh nhân.

Nhân kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), Sở Du lịch TP.HCM và Bảo tàng Áo dài vừa tổ chức buổi Tọa đàm-Triển lãm Doanh nhân với Áo dài truyền thống.

Ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) cho biết, từ xưa đến nay áo dài luôn là một biểu tượng chứa đựng tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Dù áo dài rất phổ biến trong đời sống hiện đại nhưng vẫn chưa được ứng dụng nhiều trong những buổi làm việc, ký kết, hợp tác quan trọng của các doanh nhân đặc biệt là nam doanh nhân.

Khuyến khích nam doanh nhân mặc áo dài trong các dịp kí kết hợp tác ảnh 1

Dù áo dài rất phổ biến trong đời sống hiện đại nhưng vẫn chưa được ứng dụng nhiều trong những buổi làm việc, ký kết...

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, doanh nhân không chỉ kinh doanh tại thị trường nội địa mà còn vươn ra, chinh phục thị trường thế giới.

Khi doanh nhân diện trên mình trang phục áo dài truyền thống ra nước ngoài cũng là cách giúp bạn bè thế giới hiểu về văn hóa Việt cũng như nhận diện người Việt dù ở bất kỳ nơi đâu.

“Chúng tôi mong muốn thúc đẩy việc tìm hiểu về lịch sử, giá trị, bản sắc văn hóa của áo dài Việt, đặc biệt là vai trò của áo dài với doanh nhân. Từ đó đề xuất giải pháp nâng cao nhận thức về áo dài trong cộng đồng doanh nhân, tạo cơ sở khuyến khích doanh nhân sử dụng. Đặc biệt là nam doanh nhân mặc áo dài truyền thống trong các dịp ký kết hợp tác, các sự kiện quan trọng" - ông Hưng nói.

Bà Lê Tú Cẩm, Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa TP.HCM cho rằng áo dài đã trở thành đồng phục nữ ở một số ngành du lịch, hàng không, giáo dục… nhưng ngày nay rất hiếm gặp áo dài ở các buổi kí kết làm ăn của doanh nhân nam.

Vì vậy, nên mở rộng việc chọn áo dài sử dụng như lễ phục trong tất cả các lễ hội, các buổi hợp tác, kí kết hợp đồng của các doanh nhân. Từ đó, áo dài sẽ trở thành một trang phục không thể thiếu, đồng hành cùng sự thành công của các doanh nhân trên thương trường.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Phát hiện nhiều vụ nhập lậu đường cát

Phát hiện nhiều vụ nhập lậu đường cát

(PLO)- Chỉ trong thời gian ngắn, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện và ngăn chặn nhiều vụ việc nhập lậu đường cát, không rõ nguồn gốc xuất xứ ở các địa phương.
Video: Thấp thỏm mùa hoa Tết ở Đà Nẵng

Video: Thấp thỏm mùa hoa Tết ở Đà Nẵng

(PLO)- Ngoài thời tiết thất thường, người trồng hoa Tết ở Đà Nẵng cho biết , các loại phân, thuốc bảo vệ thực vật đều tăng gấp đôi, đồng nghĩa với việc giá hoa cũng phải tăng theo.