Kia EV9 sẽ cạnh tranh cùng với các dòng xe sang BMW, Audi và Mercedes-Benz

(PLO)- Kia sẽ đầu tư nhiều mẫu xe đến với thị trường Ấn Độ, đặc biệt là mẫu xe điện cao cấp Kia EV9. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Kia sẽ mang EV9, chiếc SUV điện hàng đầu của hãng đến Ấn Độ vào năm tới. Thương hiệu Hàn Quốc đã giới thiệu EV9 ở dạng ý tưởng vào đầu năm nay tại Auto Expo 2023. EV9 phiên bản sản xuất đã ra mắt toàn cầu vào tháng 3 năm 2023.

Kia Ấn Độ đã tiết lộ một chiến lược chuyển đổi mới có tên Kia 2.0, trong đó thương hiệu này đặt mục tiêu chiếm 10% thị phần tại thị trường Ấn Độ có tính cạnh tranh cao trong vài năm tới. Là một phần của chiến lược mới, Kia sẽ giới thiệu nhiều mẫu xe hơn trên thị trường như EV9, đồng thời sẽ tăng gấp đôi số lượng, khoảng 600 để tiếp tục tăng số lượng và thị phần tại quốc gia này.

Kia chưa tiết lộ phạm vi của chiếc EV9 cao cấp nhất của hãng. Ảnh: Autocarindia

Kia chưa tiết lộ phạm vi của chiếc EV9 cao cấp nhất của hãng. Ảnh: Autocarindia

Quay trở lại với EV9, chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện sẽ được bán tại Ấn Độ vào khoảng năm sau và sẽ là chiếc EV thứ hai của Kia dành cho Ấn Độ sau EV6. Tae Jin Park, Giám đốc điều hành Kia Ấn Độ cho biết: "Năm tới, chúng tôi cũng muốn mang đến EV9, loại xe thực sự cao cấp trong dòng sản phẩm xe điện."

Kia muốn có một chiến lược từ trên xuống với các loại xe điện của mình ở Ấn Độ với EV9 và EV6 mới nằm ở phân khúc cao cấp của thị trường xe điện.

EV9 là chiếc SUV điện lớn nhất và đắt nhất của Kia trên toàn cầu và là chiếc Kia hoàn toàn mới đầu tiên được thiết kế dưới sự quản lý của cựu nhà tạo mẫu BMW Karim Habib.

EV9 là một chiếc SUV phù hợp với thiết kế hai hộp được xác định rõ ràng. Nó có các dấu hiệu kiểu dáng táo bạo đang dần xuất hiện trên các mẫu xe Kia khác. Nó có cabin ba hàng và tùy thuộc vào biến thể, có nhiều cách bố trí chỗ ngồi. Kia cho biết chiếc SUV điện EV9 là câu trả lời của hãng đối với những chiếc SUV điện có kích thước và giá tương tự của BMW, Audi và Mercedes-Benz.

Ba lựa chọn hệ thống truyền động có sẵn trên EV9 quốc tế. Phạm vi bắt đầu với EV9 RWD có pin 76,1 kWh với một động cơ 160kW gắn phía sau. Nó tạo ra công suất 215 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Biến thể này có phạm vi được tuyên bố là 358km. Tiếp theo là biến thể tầm xa EV9 RWD có pin 99,8 kWh và động cơ 201 mã lực. Biến thể này có phạm vi hoạt động được công bố là 541km trong chu kỳ WLTP. Thông số kỹ thuật hàng đầu EV9 AWD có hai động cơ điện cung cấp tổng công suất 380 mã lực và mô-men xoắn 600 Nm. Kia chưa tiết lộ con số phạm vi cho EV9 cao cấp nhất.

Khi ra mắt, EV9 sẽ là chiếc Kia đắt nhất ở Ấn Độ. Nó cạnh tranh với BMW iX ở một số thị trường và đi ngang với giá của BMW iX nhập khẩu nguyên chiếc tại Ấn Độ. Chiếc SUV sẽ được bán với số lượng giới hạn dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc. Ngoài EV9, Carnival MPV hoàn toàn mới và Sonet facelift dự kiến sẽ được bán tại Ấn Độ vào năm tới.

AUTOCARINDIA

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm