Kiên Giang sẽ ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 toàn bộ người dân Phú Quốc

Ngày 22-6, tin từ UBND tỉnh Kiên Giang cho biết lãnh đạo tỉnh đã đề nghị cơ quan chức năng tổ chức test nhanh hoặc xét nghiệm PCR cho tất cả hành khách đến Phú Quốc, Rạch Giá bằng đường hàng không.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh mới đây, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang khẳng định: Khu vực biên giới hiện vẫn được các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ. Tính đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh ở Kiên Giang cơ bản được kiểm soát, chưa phát hiện ca dương tính ngoài cộng đồng.

Kiên Giang sẽ ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 toàn bộ người dân Phú Quốc ảnh 1

Công an tỉnh đã bố trí 198 cán bộ, chiến sĩ tổ chức 36 chốt kiểm soát liên ngành, phòng chống dịch COVID-19 (Trong ảnh: Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam thăm chốt phòng, chống dịch COVID-19). Ảnh: HIẾU LÂM

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp như hiện nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị các ngành, các địa phương không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Phải nắm chắc diễn biến dịch bệnh để kịp thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo có biện pháp ứng phó phù hợp, hiệu quả.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tỉnh chỉ định Trung tâm y tế TP Phú Quốc và Trung tâm y tế huyện Châu Thành tổ chức test nhanh hoặc xét nghiệm PCR đối với tất cả hành khách đến Phú Quốc, Rạch Giá bằng đường hàng không. Cạnh đó, ưu tiên tiêm ngừa vaccine cho người dân TP Phú Quốc để thực hiện thí điểm việc đón khách quốc tế trở lại Phú Quốc thông qua hộ chiếu vaccine, đảm bảo an toàn khi mở cửa đón khách.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, Công an tỉnh đã bố trí 198 cán bộ, chiến sĩ tổ chức 36 chốt kiểm soát liên ngành, phòng chống dịch COVID-19. Thống kê qua khai báo y tế, từ ngày 31-5 đến 21-6, có hơn 54.000 người từ ngoài tỉnh Kiên Giang đến, trở về địa phương. Qua sàng lọc, phân tích đã tiến hành cách ly tập trung 391 người, cách ly tại nhà 585 người và hướng dẫn theo dõi sức khoẻ tại nhà hơn 22.000 người. Kiên Giang cũng đã tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định đi TP.HCM và ngược lại kể từ ngày 20-6.

Tính đến nay, Kiên Giang có 70 bệnh nhân COVID-19, trong đó đã điều trị khỏi 39 người, tất cả đều là người nhập cảnh và được cách ly ngay, chưa phát hiện ca mắc trong cộng đồng.

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.