Kiên Giang sẽ ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 toàn bộ người dân Phú Quốc

Ngày 22-6, tin từ UBND tỉnh Kiên Giang cho biết lãnh đạo tỉnh đã đề nghị cơ quan chức năng tổ chức test nhanh hoặc xét nghiệm PCR cho tất cả hành khách đến Phú Quốc, Rạch Giá bằng đường hàng không.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh mới đây, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang khẳng định: Khu vực biên giới hiện vẫn được các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ. Tính đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh ở Kiên Giang cơ bản được kiểm soát, chưa phát hiện ca dương tính ngoài cộng đồng.

Công an tỉnh đã bố trí 198 cán bộ, chiến sĩ tổ chức 36 chốt kiểm soát liên ngành, phòng chống dịch COVID-19 (Trong ảnh: Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam thăm chốt phòng, chống dịch COVID-19). Ảnh: HIẾU LÂM

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp như hiện nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị các ngành, các địa phương không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Phải nắm chắc diễn biến dịch bệnh để kịp thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo có biện pháp ứng phó phù hợp, hiệu quả.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tỉnh chỉ định Trung tâm y tế TP Phú Quốc và Trung tâm y tế huyện Châu Thành tổ chức test nhanh hoặc xét nghiệm PCR đối với tất cả hành khách đến Phú Quốc, Rạch Giá bằng đường hàng không. Cạnh đó, ưu tiên tiêm ngừa vaccine cho người dân TP Phú Quốc để thực hiện thí điểm việc đón khách quốc tế trở lại Phú Quốc thông qua hộ chiếu vaccine, đảm bảo an toàn khi mở cửa đón khách.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, Công an tỉnh đã bố trí 198 cán bộ, chiến sĩ tổ chức 36 chốt kiểm soát liên ngành, phòng chống dịch COVID-19. Thống kê qua khai báo y tế, từ ngày 31-5 đến 21-6, có hơn 54.000 người từ ngoài tỉnh Kiên Giang đến, trở về địa phương. Qua sàng lọc, phân tích đã tiến hành cách ly tập trung 391 người, cách ly tại nhà 585 người và hướng dẫn theo dõi sức khoẻ tại nhà hơn 22.000 người. Kiên Giang cũng đã tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định đi TP.HCM và ngược lại kể từ ngày 20-6.

Tính đến nay, Kiên Giang có 70 bệnh nhân COVID-19, trong đó đã điều trị khỏi 39 người, tất cả đều là người nhập cảnh và được cách ly ngay, chưa phát hiện ca mắc trong cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.