Kiến nghị ủy quyền cho địa phương chuyển quyền sử dụng đất dưới 10 ha

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã thống nhất chủ trương thành lập Sở Quy hoạch-Kiến trúc TP Đà Nẵng và thành lập hai quận mới Bắc Hòa Vang và Nam Hòa Vang theo kiến nghị của lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Về việc TP Đà Nẵng xin bán thí điểm hai block nhà chung cư nhà nước, Bộ trưởng Dũng cho biết sẽ xem xét và sớm trình xin ý kiến Chính phủ để giúp TP triển khai thuận lợi. Tại cuộc làm việc này, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đã kiến nghị Bộ Xây dựng ủy quyền cho địa phương thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đối với các dự án có diện tích dưới 10 ha, để TP sớm triển khai việc cấp giấy đỏ cho người dân tại các dự án. TP cũng đề nghị Bộ Xây dựng cho phép Đà Nẵng thành lập bộ phận thanh tra xây dựng thuộc UBND cấp quận hoặc giao phòng Quản lý đô thị quận được thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành này để quản lý chặt chẽ vấn đề quy hoạch, xây dựng tại địa phương.

LÊ PHI

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

(PLO)- Pháp Luật TP HCM hôm nay đăng chuyên đề về “Gỡ khó cho cả Nhà nước và nhân dân”. Tinh thần của chuyên đề là nhân chuyện vướng mắc một số điểm trong luật đầu tư công bàn đến một số vấn đề khác trong tổ chức thi hành pháp luật.