Kim Jong Un xử tử phó thủ tướng Triều Tiên

Yonhap dẫn một nguồn tin giấu tên nói rằng ông Choe Yong Gon, 63 tuổi, đã bị xử bắn hồi tháng 5 năm nay sau khi bày tỏ sự bất đồng với chính sách lâm nghiệp của ông Kim.

Bộ Thống nhất của Hàn Quốc, trong đó đảm nhiệm các mối quan hệ của nước này với Triều Tiên, cho biết rằng ông Choe cũng đã không xuất hiện trước công chúng trong khoảng tám tháng qua, một dấu hiệu cho thấy ông có thể đã bị thanh trừng.

Kim Jong Un xử tử phó thủ tướng Triều Tiên ảnh 1

Phó thủ tướng Triều Tiên Choe Yong Gon (ảnh: Reuters) 

Ông Choe được bổ nhiệm làm phó thủ tướng Triều Tiên hồi tháng 6 năm ngoái. Vào những năm 2000, ông tham gia giải quyết các sự vụ liên Triều và từng dẫn đầu đoàn đại biểu Triều Tiên tại các ủy ban hợp tác kinh tế với Hàn Quốc từ năm 2003 đến 2005.

Trước đó, ngày 13/5, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Hyon Yong-chol bị xử bắn bằng súng phòng không vào ngày 30/4 vì tội không trung thành và ngủ gật trong các buổi lễ diễu binh.
Phía Triều Tiên thì chưa chính thức xác nhận vụ xử tử ông Hyon nhưng hồi tháng 7 đã thông báo bổ nhiệm ông Pak Yong Sik thay thế.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.