Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM cho biết, để từng bước khôi phục lại hoạt động kinh tế với các nước trên thế giới và giao lưu quốc tế, Đài Loan điều chỉnh chính sách người nước ngoài vào Đài Loan.

Đài Loan nới lỏng chính sách nhập cảnh từ ngày 29-6 - ảnh 1
Lớp học tiếng Việt dành cho con em cô dâu Việt tại Đài Loan. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Cụ thể, từ ngày 29-6, trừ trường hợp du lịch (cả trường hợp thăm viếng thông thường), những trường hợp khác muốn đến Đài Loan cần chuẩn bị hồ sơ gửi đến lãnh sự để được xem xét cấp giấy phép nhập cảnh đặc biệt.

Đối với trường hợp học sinh đến Đài Loan để học tiếng Hoa, du học sinh chính quy thì căn cứ theo lịch trình mở cửa của Bộ Giáo dục để giải quyết.

Ngoài ra, trừ những trường hợp công vụ ngoại giao, hợp tác lao động, du học thuộc nhóm có thể khống chế phòng dịch và trường hợp có biến cố lớn hoặc tai nạn hoặc thuyền viên quá cảnh, thực sự gặp khó khăn trong việc xét nghiệm COVID-19, thì những trường hợp còn lại khi nhập cảnh phải xuất trình cho hãng hàng không bản xét nghiệm âm tính với COVID-19 (bản tiếng Anh). Đồng thời, sau khi nhập cảnh phải thực hiện cách ly tại gia 14 ngày.

Đài Loan nới lỏng chính sách nhập cảnh từ ngày 29-6 - ảnh 2
Một phiên chợ đêm nhộn nhịp bậc nhất tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Vị đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM cũng lưu ý, chính sách này sẽ được xem xét cùng với tình hình diễn biến dịch bệnh để có sự điều chỉnh.

Trước đó, ngày 19-3, Đài Loan đã áp dụng chính sách hạn chế người nước ngoài nhập cảnh vào Đài Loan trừ những trường hợp có chứng nhận ngoại giao công vụ, thực hiện khế ước thương vụ hoặc chứng nhận đặc biệt khác.