Dự kiến tổ chức ngày hội thanh long ruột đỏ tại Úc

TÚ UYÊN
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 23/2/2020 - 16:59

(PLO)- Thanh long do Úc trồng đang vào mùa vụ và được bày bán nhiều nơi, nên việc đưa thanh long Việt Nam sang Úc là một thách thức lớn. 

Ngày 23-2, tin từ Bộ Công Thương cho biết trước diễn biến bất cập về xuất khẩu thanh long do ảnh hưởng dịch bệnh, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã đề xuất với Công ty Xuất nhập khẩu Đà Lạt (Melbourne, Úc) kết nối với Sở Công Thương tỉnh Long An thu mua 5 tấn thanh long ruột đỏ.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, thực tế thanh long do Úc trồng đang vào mùa vụ và được bày bán nhiều nơi, nên việc đưa thanh long Việt Nam sang Úc là một thách thức lớn.

Dự kiến tổ chức ngày hội thanh long ruột đỏ tại Úc - ảnh 1
Thanh long ruột trắng và thanh long ruột đỏ được bán với giá 4.800-9.900 đồng/kg tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opFood.

Tuy nhiên, nhằm khẳng định sự tự tin về chất lượng, thể hiện tinh thần hợp tác quý báu của kiều bào với thương vụ trong việc hướng về người nông dân trong nước. 

Được sự ủng hộ của Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán, thương vụ dự kiến phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Sydney và Công ty Xuất nhập khẩu Đà Lạt tổ chức Ngày hội thưởng thức thanh long ruột đỏ Việt Nam.

Đây là dịp cùng với kiều bào xây dựng mạng lưới quảng bá tiêu thụ thanh long Việt Nam ổn định tại Úc.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết theo chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công Thương, thương vụ đã lên kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại nông sản. Mục đích là vừa đáp ứng diễn biến cụ thể trong nước vừa xây dựng nền tảng bền vững trong tình hình mới.

TÚ UYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.