Klinsmann tổ chức cho tuyển Hàn Quốc tưởng niệm Beckenbauer ở Abu Dhabi

(PLO)- HLV Jurgen Klinsmann cùng tuyển Hàn Quốc tổ chức mặc niệm huyền thoại Beckenbauer tại Abu Dhabi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tuyển Hàn Quốc đang đóng quân tại Abu Dhabi, UAE và đá giao hữu tại đó. Khi hay tin ông thầy của mình là “cây đại thụ” của làng bóng đá Đức và thế giới Franz Beckenbauer qua đời, HLV Klinsmann đã tổ chức làm lễ mặc niệm cho toàn đội.

HLV tuyển Hàn Quốc, Jurgen Klinsmann là một trong những học trò lỗi lạc của Franz Beckenbauer. Jurgen Klinsmann là chân sút chủ lực đưa tuyển Tây Đức lên ngôi vô địch thế giới tại World Cup 1990 tại Ý.

Klinsmann.jpg
Thầy trò F. Beckenbauer và Klinsmann. Ảnh: Yonhap

Lần đó thì tuyển Tây Đức do chính HLV Beckenbauer dẫn dắt. Nhận tin buồn khi ông thầy qua đời, HLV Klinsmann đã làm lễ mặc niệm người thầy vĩ đại của mình trước buổi tập của đội tuyển Hàn Quốc vào chiều 10-1.

Xúc động nói không nên lời, HLV tuyển Hàn Quốc nói: “Franz Beckenbauer là thủ lĩnh của bóng đá Đức trong nhiều thập niên. Ông cùng với Pele là những huyền thoại, là những ngôi sao sân cỏ sáng nhất những năm 1960, 1970 và 1980.

Klinsmann-2.jpg
Franz Beckenbauer, cây đại thụ của bóng đá Đức và thế giới qua đời ở tuổi 78. Ảnh: S.E

Ông thật tuyệt vời khi là cầu thủ, cha đẻ của vị trí “libero” trên sân và sau khi treo giày thì ông lại trở thành HLV huyền thoại đưa tuyển Đức đến ngôi vô địch World Cup và ông cũng là người mang World Cup 2006 để cho Đức làm chủ nhà. Franz là một con người giàu cá tính đầy thú vị. Những ngày ông dẫn dắt chúng tôi, ai cũng xem ông như một người cha. Một ngày thật buồn của người Đức, của bóng đá thế giới. Nước Đức đã mất đi một nhà lãnh đạo bóng đá tài năng”.

Thuyền trưởng người Đức của tuyển Hàn Quốc cũng mong rằng, các học trò Hàn Quốc chia sẻ nỗi buồn và biến thành hành động, đội tuyển Hàn Quốc phải thi đấu thật nỗ lực, đó cũng là cách thể hiện lòng yêu tổ quốc và đền đáp công lao huấn luyện cho ông thầy Đức.

Cũng theo báo chí Hàn Quốc, thì tuyển Hàn Quốc hứa nắm chặt tay thể hiện tại Asian Cup 2023 này để làm món quà kép. Đó là “giải cơn khát” 64 năm Hàn Quốc chưa lên ngôi vô địch châu Á và mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho ông thầy Đức vừa có người thầy vĩ đại ra đi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bước đột phá của HLV Kim Sang-sik trong thời kỳ mới

Bước đột phá của HLV Kim Sang-sik trong thời kỳ mới

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chào đón trở lại những gương mặt cũ lẫn cầu thủ Việt kiều chất lượng dưới thời kỳ mới của HLV Kim Sang-sik sau một thời gian dài thử thách, trước thềm trận đấu then chốt với Malaysia tại vòng loại Asian Cup 2027.

Điều đặc biệt của cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM

Điều đặc biệt của cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM

(PLO)- Thời điểm xuất phát cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM mỗi mùa mỗi khác nhưng điểm chung xuyên suốt 37 năm tổ chức là cứ đúng trưa 30-4 thì đoàn đua về đích trước Hội trường Thống Nhất trong sự chào đón của đông đảo người hâm mộ.

Arsenal gục ngã trước PSG

Arsenal gục ngã trước PSG

(PLO)- Bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn, Arsenal gục ngã trước PSG với tỉ số 0-1 ở trận lượt đi bán kết Champions League trên sân nhà Emirates.

Arsenal tựa lưng vào hiểm địa Emirates ở UEFA Champions League

Arsenal tựa lưng vào hiểm địa Emirates ở UEFA Champions League

(PLO)- HLV Mikel Arteta đã kêu gọi người hâm mộ Arsenal tạo nên bầu không khí cuồng nhiệt nhất từ trước đến nay tại sân Emirates vào rạng sáng 30-4, nhằm tiếp thêm sức mạnh giúp đội nhà tiến vào trận chung kết UEFA Champions League đầu tiên sau gần 20 năm.

Bước ngoặt cho bóng đá Malaysia vô địch SEA Games 33

Bước ngoặt cho bóng đá Malaysia vô địch SEA Games 33

(PLO)- Để chuẩn bị cho mục tiêu giành huy chương vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 33 diễn ra vào tháng 12-2025 tại Thái Lan, bóng đá Malaysia đang thực hiện một loạt thay đổi mạnh mẽ cả về chiến lược lẫn cách tổ chức giải đấu trong nước.

Arteta thách thức các ngôi sao Arsenal

Arteta thách thức các ngôi sao Arsenal

(PLO)- HLV Mikel Arteta thách thức các ngôi sao Arsenal trước trận đấu với PSG ở bán kết lượt đi Champions League - 'Chúng tôi muốn nhiều hơn'.