Kỷ luật 2 lãnh đạo xã để dân xây biệt thự khủng trên đất quốc phòng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hai lãnh đạo xã bị kỷ luật khiển trách vì để một hộ gia đình xây công trình trái phép trên đất quốc phòng và đất do xã quản lý.

Chiều 22-11, thông tin từ UBND huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết, Hội đồng kỷ luật huyện Hà Trung đã tổ chức họp xem xét và có hình thức xử lý kỷ luật đối với lãnh đạo UBND xã Hà Long, huyện Hà Trung.

Những cán bộ bị xử lý kỷ luật vì để để hộ gia đình Phạm Thanh Quý, ngụ ở TP Tam Điệp (Ninh Bình) xây dựng hàng loạt công trình trái phép trên đất quốc phòng và đất do UBND xã Hà Long quản lý.

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Thành Chủ tịch và ông Hoàng Việt Dân, Phó Chủ tịch UBND xã Hà Long bị kỷ luật khiển trách, hai công chức địa chính, xây dựng, nông nghiệp phải rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ngay sau khi tiến hành kỷ luật hai lãnh đạo xã Hà Long, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung ông Nguyễn Ngọc Thức yêu cầu các cơ quan liên quan tuyên truyền, vận động hộ gia đình ông Phạm Thanh Quý tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu trước khi vi phạm.

Chủ tịch huyện cũng yêu cầu các phòng, ban liên quan của huyện tiếp tục tập trung khắc phục hậu quả theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Kỷ luật 2 lãnh đạo xã để dân xây biệt thự khủng trên đất quốc phòng ảnh 1

Công trình trái phép trên đất quốc phòng, đất do xã quản lý. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Trước đó như PLO đưa tin, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa có văn bản gửi chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị xử lý công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng và đất do UBND xã Hà Long (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) quản lý.

Kết quả kiểm tra cho thấy gia đình ông Phạm Thanh Quý (ngụ tại Ninh Bình) xây dựng hàng loạt công trình nhà ở, hồ bơi, ao cá… trái phép tổng diện tích trong khu vực thung lũng là gần 8 ha, trong đó có hơn 5,5 ha đất được UBND tỉnh Thanh Hóa giao đất cho Quân đoàn 1 (Sư đoàn 390) vào năm 2003 và hơn 2,3 ha đất do UBND xã Hà Long quản lý.

Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa có văn bản đề nghị chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao UBND huyện Hà Trung chỉ đạo các phòng chuyên môn và chủ tịch UBND xã Hà Long tiếp tục xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai và xây dựng đối với ông Quý theo thẩm quyền và quy định. Đồng thời kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc để vi phạm xảy ra, báo cáo kết quả cho chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Kỷ luật 2 lãnh đạo xã để dân xây biệt thự khủng trên đất quốc phòng ảnh 2

Gia đình ông Phạm Thanh Quý cho xây dựng nhà ở, bể bơi, sân lát đá trái phép trên đất quốc phòng, đất xã quản lý. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Đối với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa, đề nghị phối hợp với Sư đoàn 390 báo cáo, xin ý kiến cấp có thẩm quyền trong quân đội về việc để gia đình ông Phạm Thanh Quý xây dựng công trình trên đất được giao, xem xét xử lý trách nhiệm trong việc quản lý, sử dụng đất được giao để xảy ra vi phạm, đồng thời đề xuất biện pháp xử lý và đề nghị gửi về UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.