Kỷ luật Đảng ủy Sở Y tế Thừa Thiên - Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đảng ủy Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do buông lỏng quản lý.

Ngày 6-12, tin từ UBKT Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, UBKT tỉnh ủy vừa tổ chức kỳ họp thứ 24 do bà Phạm Thị Minh Huệ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì.

Tại kỳ họp này UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Kỷ luật Đảng ủy Sở Y tế Thừa Thiên - Huế  ảnh 1

Giám đốc và kế toán trưởng CDC Thừa Thiên - Huế trước đó bị Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế khởi tố để làm rõ về việc mua bán xét nghiệm COVID-19. Ảnh: CA.

Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2020 – 2025 bị kỷ luật do vi phạm nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng như: Buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để một số chi bộ, đảng bộ có vi phạm trong xây dựng và thực hiện quy chế làm việc; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt, để một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, sai phạm trong mua sắm, đấu thầu trang thiết bị vật tư y tế, sử dụng kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch; nhận tiền, hàng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 không đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, thiếu kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước đối với tổ chức đảng, đơn vị trực thuộc để xảy ra những sai phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công.

Tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hương (Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, Học viện Âm nhạc Huế).

Bà Hương bị kỷ luật vì làm lộ tài liệu mật của Đảng, Nhà nước khi sao chụp, gửi qua tin nhắn trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, như PLO đã thông tin, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Hoàng Văn Đức (Giám đốc CDC tỉnh Thừa Thiên - Huế) cùng kế toán trưởng để điều tra hành vi gian lận trong đấu thầu, mua bán trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19.

Vì sao giám đốc CDC Thừa Thiên - Huế bị bắt?

Vì sao giám đốc CDC Thừa Thiên - Huế bị bắt?

(PLO)- Giám đốc và Kế toán CDC Thừa Thiên - Huế bị bắt vì nhiều sai phạm liên quan đến việc mua sắm trang thiết vị, vật tư hóa chất, quần áo bảo hộ phòng chống dịch diễn ra trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.