Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế bị bắt liệu có liên quan đến Việt Á?

 Video: Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế bị bắt liệu có liên quan đến Việt Á?

Ngày 19-2, trao đổi với PV PLO, một lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng điều tra vi phạm xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh này.

Ông Hoàng Văn Đức (SN 1970), Giám đốc CDC tỉnh và Hà Thúc Nhật (SN 1983) là kế toán trưởng kiêm Trưởng phòng Tài chính kế toán CDC bị khởi tố bị can, bắt tạm giam vì vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại khoản 2 Điều 222 Bộ luật Hình sự. Quyết định này đã được VKS Nhân dân cùng cấp phê duyệt.

Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế bị bắt liệu có liên quan đến Việt Á? ảnh 1

Ông Hoàng Văn Đức - Giám đốc CDC Thừa Thiên - Huế. Ảnh: MH

Giám đốc và Kế toán CDC tỉnh này bị bắt vì vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng trong quá trình mua sắm vật tử y tế, hóa chất phòng chống dịch COVID-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Thời gian diễn ra vi phạm này từ năm 2020 – năm 2021.

Sau khi giám đốc CDC và Kế toán bị bắt, nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng việc ông Đức và Nhật bị bắt do có liên quan đến vi phạm của Công ty CP Công nghệ Việt Á (gọi tắt Công ty Việt Á) vừa bị Bộ Công an khởi tố trước đó và CDC tỉnh này bị điểm tên là có liên quan.

Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế bị bắt liệu có liên quan đến Việt Á? ảnh 2

Ông Hà Thức Nhật - kế toán trưởng kiêm Trưởng phòng Tài chính kế toán CDC. Ảnh: MH

Trao đổi về việc này, một lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết: "Việc khởi tố bắt giam này không có liên quan, chưa có liên quan đến Việt Á". Đồng thời cho biết hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Ở một diễn biến liên quan, cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế cho biết, đã chỉ đạo Đảng ủy Sở Y tế hoàn tất các thủ tục, phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng, tạm đình chỉ chức vụ với ông Hoàng Văn Đức và ông Hà Thúc Nhật theo đúng quy định. 

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho biết, sẽ bố trí cán bộ phù hợp để trước mắt quản lý CDC tỉnh, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế bị bắt liệu có liên quan đến Việt Á? ảnh 3

Khám xét nơi làm việc ông Hoàng Văn Đức. Ảnh: MH

Trước đó, như PLO đã đưa tin, sau quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện những vi phạm xảy ra trong quá trình đầu thấu vật tư, trang thiết bị y tế chống dịch tại CDC Thừa Thiên - Huế. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đức và Nhật về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Khám xét tại nhà của hai bị can, lực lượng Công an thu giữ nhiều tài liệu, tiền mặt liên quan đến vụ án.

Vì sao giám đốc CDC Thừa Thiên - Huế bị bắt?
Vì sao giám đốc CDC Thừa Thiên - Huế bị bắt?

(PLO)- Giám đốc và Kế toán CDC Thừa Thiên - Huế bị bắt vì nhiều sai phạm liên quan đến việc mua sắm trang thiết vị, vật tư hóa chất, quần áo bảo hộ phòng chống dịch diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.