Lại hoãn xử vụ bà bán bún có 1.000 tỷ đồng

Hai bên nguyên đơn và bị đơn đều có mặt đúng giờ hẹn nhưng phiên tòa không được mở. Sau khi làm việc, thư ký của thẩm phán chủ tọa Nguyễn Tấn Luận đã giao cho hai bên quyết định hoãn phiên tòa với lý do: “Tòa cần thu thập thêm chứng cứ”.

Thời gian và địa điểm mở lại phiên tòa không được ấn định mà chờ tòa sẽ ra thông báo sau. Trước đó ngày 25-6 tòa đã quyết định hoãn xử vì luật sư của bị đơn có đơn xin hoãn.

Theo hồ sơ khởi kiện nguyên đơn cho rằng đây là số tiền ông gửi bà P. giữ dùm bằng cách gửi ngân hàng. Sau khi bà P. qua đời bà Lan (là con nuôi hợp pháp của bà P.) có làm giấy cam kết trả cho ông, nhưng nay chưa thực hiện.

Lại hoãn xử vụ bà bán bún có 1.000 tỷ đồng ảnh 1

Một khu đất thuộc sở hữu của bà P. đang cho thuê (ảnh: Internet) 

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, bà P. (quận Tân Phú, TP.HCM) chết vào tháng 3-2011. Bà không có chồng, chỉ có người con gái nuôi hợp pháp là bà Lan (sinh năm 1987). Do bà không lập di chúc để định đoạt tài sản của mình nên giữa các anh chị em của bà P. và bà Lan đã xảy ra tranh chấp.

Theo kết quả kiểm kê, bà P. để lại 100 lượng vàng, số lượng lớn tiền mặt VNĐ và 1 triệu USD, nhiều kim cương, 23 cuốn sổ tài khoản (trong đó có nhiều sổ ghi số tiền hàng chục tỉ đồng).

Bà còn đứng tên chủ quyền nhiều nhà xưởng, đất đai ở quận Tân Phú (TP.HCM), tỉnh Bình Dương, Tây Ninh... Các anh em bà P. không đồng ý cho ba Lan hưởng trọn khối tài này với lý do mình cũng có công sức tạo lập tài sản.

Đây là một trong ba quan hệ tranh chấp liên quan đến khối tài sản do bà P. để lại. Ngoài vụ kiện này các cấp tòa còn đang thụ lý hai vụ kiện khác là một người anh khác của bà P. kiện đòi bà Lan 100.000USD và vụ các anh chị em bà P. đồng nguyên đơn khởi kiện tranh chấp tài sản thừa kế của bà P. để lại với bà Lan.

THANH TÙNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.