Lâm Đồng: Đề nghị kỷ luật một loạt lãnh đạo huyện

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng đề xuất kỷ luật một loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP. Bảo Lộc và huyện Lạc Dương, Đạ Huoai và huyện Đam Rông.

Ngày 4-12, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng (UBKT), tại kỳ họp thứ 10, được tổ chức đầu tháng 12, cơ quan này đã đề nghị kỷ luật nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các địa phương.

Trong đó, UBKT kết luận: Ban Thường vụ Thành ủy Bảo Lộc (nhiệm kỳ 2015-2020) đã vi phạm quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát.

Cơ quan này đã thiếu trách nhiệm trong giai đoạn 2015-2017, để UBND TP Bảo Lộc vi phạm trong việc lập, thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư; giao đất tái định cư, giao đất ở không thông qua hình thức đấu giá không đúng quy định.

Những vi phạm trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật.

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm trên thuộc về Ban thường vụ Thành ủy Bảo Lộc nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các ông Lê Hoàng Phụng (nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy) và ông Nguyễn Quốc Bắc (nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc) cùng một số tổ chức, cá nhân có liên quan. UBKT đề nghị Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng xem xét thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm theo thẩm quyền.

UBKT Tỉnh ủy Lâm Đồng cũng chỉ ra vi phạm của Ban Thường vụ huyện ủy huyện Lạc Dương. Trong đó, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Phạm Triều (Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện), ông Sử Thanh Hoài (Chủ tịch UBND huyện) vì để xảy ra khuyết điểm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Đồng thời, UBKT cũng đề nghị cảnh cáo ông Trần Đức Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Đam Rông do vi phạm trong công tác bảo vệ rừng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.