Làm khống hồ sơ để cấp giấy chứng nhận, 6 người bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an đã khởi tố, và bắt tạm giam sáu người trong đó có một cán bộ chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngày 28-11, Công an tỉnh Hoà Bình cho biết, Công an huyện Kim Bôi vừa khởi tố, bắt tạm giam 6 người bị can gồm: Bùi Văn Lăng (32 tuổi, Trưởng xóm Vãng, xã Hợp Tiến nhiệm kỳ 2021-2023 - đã bãi nhiệm); Đinh Công Lành (34 tuổi, công chức địa chính thị trấn Bo, đã từng công tác tại UBND xã Hợp Tiến); Bùi Xuân Dinh (31 tuổi) cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Kim Bôi; Hoàng Văn Hoa (42 tuổi); Bùi Mạnh Đức (41 tuổi); Tạ Văn Vinh (50 tuổi) cùng trú trên địa bàn huyện Kim Bôi.

các bị can trên bị bắt về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Làm khống hồ sơ để cấp giấy chứng nhận, 6 người bị bắt ảnh 1
Bị can Bùi Xuân Dinh tại cơ quan công an. Ảnh: CTV

Qua công tác điều tra cơ bản về lĩnh vực đất đai trên địa bàn, cơ quan công an phát hiện dấu hiệu vi phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình và cá nhân tại xã Hợp Tiến, huyện Kim Bôi.

Công an phát hiện có hành vi làm khống hồ sơ cấp giấy quyền sử dụng đất tại xóm Vãng, xã Hợp Tiến.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.