Làm quái gì được nếu không... chơi game show?

Không tìm được những quyển sách cung cấp các từ ngữ quái đản, không có những cẩm nang hướng dẫn các câu nói độc chiêu, quái dị, vậy thì mình “làm ăn” quái gì được?

Rõ ràng là các nhà xuất bản có thiếu sót, ra mắt đủ thứ sách mà lại không biết đo lường thị hiếu. Bây giờ, ai có ngoại hình dễ coi chút, biết hát xướng, thêm hoạt ngôn là có thể phất đời lên nhanh. Ai có cách ăn nói kiểu ngôn ngữ đi trước não bộ, càng chửi bậy, càng ví von con người với con thú, với các đồ vật hoặc gây liên tưởng những hình ảnh táo tợn, nhạy cảm, thốt ra những lời gây cười như thọc cù lét càng tốt.

Khổ nỗi làm sao mà tự dưng mình có được khả năng ấy! Vậy nên mình mới ước rằng phải chi có được những cẩm nang hướng dẫn, mình sẽ học thuộc lòng rồi đăng ký tham dự game show. Khán giả cười lăn, rating lên ào ào, nổi tiếng ngay đó mà!

Mà chắc mình cũng phải siêng năng chăm sóc da nữa, sao cho nó dày thêm một chút. Người ta mở miệng nói những câu nhố nhăng sao dễ ợt, còn mình đứng trước gương tập nói hoài mà cứ ngượng ngùng.

Đồng tiền và sự nổi tiếng nhiều khi che khuất mọi thứ sĩ diện, hay thật!

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.