VỤ NỮ BÁC SĨ BỊ TÁT

Làm rõ động cơ xách ghế của ông chủ tịch phường

Chủ tịch phường và BV nói vênh nhau

 Ngày 1-9, nguồn tin từ Văn phòng Thành ủy TP Vinh (Nghệ An) cho biết Thường trực Thành ủy TP Vinh đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra thành ủy lập đoàn kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Xuân Huân- Chủ tịch UBND phường Trung Đô (TP Vinh).

Làm rõ động cơ xách ghế của ông chủ tịch phường ảnh 1

Nữ BS bị đánh  khi trực trong phòng cấp cứu.

Trước đó, đêm 18-8, anh Nguyễn Văn Nam (trú huyện Đô Lương, Nghệ An) bị tai nạn, được đưa đến BV 115 Nghệ An cấp cứu. Sau đó, lãnh đạo của anh Nam là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Tân Thắng) và người nhà anh Nam là ông Huân có mặt tại phòng cấp cứu.

Tại đây, khi các BS, điều dưỡng đang làm việc thì ông Thắng đến chỉ tay vào mặt BS Hoàng Thị Minh chửi bới, đánh vào mặt, đầu nhiều cái khiến BS Minh choáng váng, phải dựa vào tường.

Thấy BS bị hành hung, anh Lê Quang Hòa, điều dưỡng khoa Hồi sức cấp cứu chống độc, đến can ngăn liền bị ông Thắng chửi bới, đòi đánh. Anh Hòa và BS Minh đi vào phòng trực cạnh bên đóng cửa lại để lánh nạn thì ông Thắng đi theo và ông Huân đi sau ông Thắng tay cầm chiếc ghế nhựa lên rồi sau đó thả xuống...

Sau khi nhiều cơ quan báo chí đăng video quay sự việc trên thì ông Huân làm bản tường trình gửi Thường trực Thành ủy và UBND TP Vinh. Ông Huân cho rằng thấy trong phòng cấp cứu lộn xộn, chưa biết xử lý thế nào nên cầm ghế định ngồi nhưng lại thả xuống và ôm ông Thắng đi ra ngoài.

Ông Huân cũng cam đoan ông không hề gây gổ, không đánh nhau. “Tôi là người can ngăn và yêu cầu mọi người ra ngoài để đảm bảo an ninh trật tự” - ông viết.

Trích xuất video đoạn ông Huân cầm ghế và can ngăn ông Thắng.

Tuy nhiên, phía BV 115 Nghệ An cung cấp và xác minh của Công an TP Vinh cho thấy ông Huân (bệnh nhân Nam là cháu của ông Huân) có mặt tại phòng cấp cứu và nghe ông Thắng nói việc cấp cứu chậm. Nghe ông Thắng nói vậy, thấy cháu mình đang nằm trên cáng trong phòng cấp cứu nên ông Huân cũng tỏ ra bức xúc. Ông Huân cầm chiếc ghế nhựa chỉ về BS Minh và điều dưỡng Hòa (đang đứng trong phòng trực) và nói "ra đây".

"Tiếp đó, ông Thắng đi vào phòng trực thì BS Minh đóng cửa nhưng ông Thắng liền đẩy ra và xông vào đánh anh Hòa. Thấy vậy, anh Huân đã bỏ ghế nhựa xuống và can ngăn, đẩy ông Thắng quay lại phòng cấp cứu. Khi đó, lực lượng Cảnh sát 113 có mặt tại hiện trường đã kịp thời ổn định tình hình và phối hợp Công an TP Vinh giải quyết" - phía BV cho biết.

Xác định, động cơ mục đích cầm ghế 

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh, ông Thắng đã có hành vi đánh BS Minh và điều dưỡng Hòa. Do hai người này từ chối việc giám định về thương tích nên ông Thắng chỉ bị xem xét để xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đối với ông Huân kết quả điều tra xác định việc cầm ghế là do bức xúc, nóng nảy. Và dù ông Huân là người can ngăn không để ông Thắng có hành vi đánh đập nhân viên y tế, tuy nhiên hành vi cầm ghế của ông Huân khi giải quyết sự việc đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, tư cách của người cán bộ, Đảng viên, viên chức nhà nước.

Làm rõ động cơ xách ghế của ông chủ tịch phường ảnh 2

Hình ảnh trích xuất từ Camera cho thấy ông Huân có cầm ghế và chỉ tay vào phòng trực của bác sỹ.

Đối với BS Minh và các nhân viên kíp trực tại phòng cấp cứu của BV 115 Nghệ An, qua xem xét quá trình tiếp nhận, xử lý, đối với bệnh nhân Nam thấy đúng quy trình và phù hợp với tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.

Sau khi có kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh, Thường trực Thành ủy TP Vinh đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra thành ủy lập đoàn kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Huân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

(PLO)-  "Chúng ta nói bảo vệ nhưng thực ra bảo vệ được bao nhiêu, bảo vệ được ai để đội ngũ cán bộ nhìn vào đó tự tin dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Phải rõ trách nhiệm trong xử lý kỷ luật, xử đúng người đúng việc, tâm phục khẩu phục”- bà Phạm Phương Thảo nói.