Lần đầu tiên đưa hoa tam giác mạch về Hà Nội

Thông tin trên được công bố tại buổi họp báo “Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II tại tỉnh Hà Giang năm 2016”.

Theo đó, để tạo sức lan tỏa cho ngày hội, trong ba ngày diễn ra lễ hội sẽ tái hiện không gian văn hóa đồng bào dân tộc Mông ngay tại thủ đô bằng một loạt hoạt động như biểu diễn khèn Mông, sáo Mông… Đặc biệt, lần đầu tiên hoa tam giác mạch, loài hoa nổi tiếng gắn với người dân vùng cao Hà Giang, sẽ được đưa xuống Hà Nội để du khách được ngắm nhìn và chụp ảnh.

Cũng theo ban tổ chức, “Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II tại tỉnh Hà Giang năm 2016” sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 19-11 tại TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Cùng ngày, Bộ VH-TT&DL cũng giới thiệu tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2016 diễn ra từ ngày 18 đến 23-11 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

(PLO)- Liên tục được nhắc trong các hội thảo, Đất rừng Phương Nam- một tác phẩm từng gây tranh cãi, liệu "có cửa" tranh Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 với những "bom tấn" phòng vé khác như Nhà bà Nữ, Em và Trịnh...