Lần đầu tiên lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Đồng Nai

Thông tin được UBND tỉnh Đồng Nai cho biết hôm 21-4. Theo đó, đây là lần đầu tiên người dân Đồng Nai được chiêm ngưỡng hoa anh đào đến từ vùng Hokaido (Nhật Bản) với 70 cây cùng 5.000 cành.

Hiện hoa anh đào được các nghệ nhân Nhật Bản và Việt Nam chăm sóc, bảo quản bằng công nghệ hiện đại nhất thế giới, đảm bảo hoa vẫn tươi trong thời tiết nắng nóng.

Buổi họp báo công bố lễ hội hoa anh đào sẽ được tổ chức tại Đồng Nai.

Sau lễ hội, toàn bộ số cây và hoa anh đào trên sẽ được tặng lại cho Đồng Nai và được trồng tại Văn miếu Trấn Biên, Khu du lịch Bửu Long.

Dịp này, ngài Iijima Isao (cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản Abe) dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến Việt Nam. Có 46 doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản hoạt động trong các vấn đề vận tải, xây dựng, tái chế, chế tạo, chứng khoán, truyền hình, thuốc, thực phẩm chức năng,… đang muốn hợp tác với các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, sự kiện đặc biệt trên được tổ chức với mục đích để người dân và các nhà đầu tư tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của Nhật Bản nhằm góp phần tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để Đồng Nai thu hút đầu tư, thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao với Nhật Bản.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ông Phan Văn Mãi: 'Xin trân trọng biết ơn TP.HCM'

Ông Phan Văn Mãi: 'Xin trân trọng biết ơn TP.HCM'

(PLO)- "Mỗi ngày làm việc tại TP.HCM, bản thân luôn tìm thấy cảm hứng  đặc biệt. Tôi thấy còn nhiều việc cần phải làm. Tôi luôn mang theo ân tình của TP..." - ông Phan Văn Mãi nói.

Chân dung Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Được

Chân dung Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn ĐượcInfographic

(PLO)- Chiều 19-2, tại TP.HCM, đã diễn ra hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, chỉ định ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An, giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Tiếp tục sắp xếp lại các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng

Tiếp tục sắp xếp lại các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng

(PLO)- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, Kết luận 126 của Bộ Chính trị cũng nêu rõ, nếu đủ lý luận, thực tiễn thì sửa đổi, bổ sung Cương lĩnh và Hiến pháp để tổ chức lại Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, các hội quần chúng phù hợp với tổ chức Đảng hiện nay.