Lắng đọng cảm xúc cầu truyền hình 'Muôn vàn tình thương yêu'

Tối 21-8 chương trình Chính luận - Nghệ thuật “Muôn vàn tình thương yêu” đã được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (01, Nguyễn Tất Thành, quận 4) để kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ đi xa, 50 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác.

108 năm về trước (ngày 5-6-1911), cũng chính tại nơi này người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước.

Lắng đọng cảm xúc cầu truyền hình 'Muôn vàn tình thương yêu' ảnh 1
Tiết mục “Từ Làng Sen” tại điểm cầu TP.HCM.

Đồng thời, chương trình diễn ra song song tại hai điểm cầu khác là Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Trung tâm Phát thanh Quốc gia - 58 Quán Sứ - Hà Nội)và khu Di tích lịch sử Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Đến tham dự chương trình, tại điểm cầu TP.HCM có: Phó Bí thư thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu.

Chương trình còn có sự hiện diện của lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Thành ủy, HĐND, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân TP.HCM.

Diễn ra trong vòng 100 phút với sự tham gia của khoảng 150 nghệ sĩ biểu diễn tại điểm cầu TP.HCM, những tác phẩm âm nhạc viết về Người, ca ngợi quê hương, đất nước của các tác giả nổi tiếng, như Lãnh tụ ca, Từ Làng Sen, Bước chân trên dải Trường Sơn, Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân, Miền Nam nhớ mãi ơn Người, Ca ngợi Hồ Chủ Tịch, Bác Hồ một tình yêu bao la, Hát về Người, Người là niềm tin tất thắng… gây nhiều xúc động cho người xem, người nghe.

Trong đó, có những màn hợp xướng hùng tráng, thiết tha được các nghệ sĩ nổi tiếng cùng cất lên ở cả ba điểm cầu Truyền hình - Phát thanh.

Bên cạnh đó, “Muôn vàn tình thương yêu” đã khắc họa hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh hết mực yêu nước, thương dân, yêu thương con người. Qua những thước phim tư liệu quý báu, những hồi ức, những câu chuyện kể, những hoạt cảnh sân khấu ngắn.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Lắng đọng cảm xúc cầu truyền hình 'Muôn vàn tình thương yêu' ảnh 2
Bài hát “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân" được tốp ca thể hiện.

Lắng đọng cảm xúc cầu truyền hình 'Muôn vàn tình thương yêu' ảnh 3
Tam ca SON và phần trình diễn đầy lắng đọng với ca khúc “Tự nguyện”.

Lắng đọng cảm xúc cầu truyền hình 'Muôn vàn tình thương yêu' ảnh 4
NSƯT Vân Khánh biểu diễn ca khúc "Miền Nam nhớ mãi ơn Người".

Lắng đọng cảm xúc cầu truyền hình 'Muôn vàn tình thương yêu' ảnh 5
Lắng đọng cảm xúc cầu truyền hình 'Muôn vàn tình thương yêu' ảnh 6

Lắng đọng cảm xúc cầu truyền hình 'Muôn vàn tình thương yêu' ảnh 7
Một số tiết mục khác của chương trình.

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

(PLO)-  Qua 5 năm nỗ lực xây dựng hình ảnh, đến nay Đồng Tháp đã khẳng định được thương hiệu “Đất Sen hồng”; con người, văn hoá Đồng Tháp gắn liền với vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen.
Nhiều nhà khảo cổ học quan tâm, nghiên cứu di tích Đá cũ An Khê.

Đá cũ An Khê chờ trở thành bảo vật quốc gia

(PLO)- Nhiều hiện vật thời sơ kỳ Đá cũ ở An Khê được phát hiện khiến giới khảo cổ học trong nước và thế giới phải nhìn nhận lại quá trình phát triển lịch sử Việt Nam trong tiến trình chung của nhân loại.