Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc châu Á

Bà Mai Kiều Liên sinh ở Pháp. Bà bắt đầu công việc với vị trí kỹ sư công nghệ, dần thăng tiến và trở thành tổng giám đốc Vinamilk từ năm 1992. Thời gian qua, bà Mai Kiều Liên đã có những đóng góp to lớn trong việc phát triển kinh doanh của công ty, bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội, nỗ lực nâng cao các tiêu chuẩn quản trị doanh nghiệp ở Việt Nam. Được biết, tháng 3-2012, bà Mai Kiều Liên cũng có mặt trong danh sách Nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2012 của tạp chí Forbes.

Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc châu Á ảnh 1

Chiếc chuyên cơ hãng hàng không Malaysia chở gần 300 con bò tơ, bò đang mang thai (từ Úc) vừa về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM (ảnh). Số bò này được chuyên chở với sự áp tải của chuyên gia Úc để theo dõi sức khỏe của đàn. Ngay sau đó, chúng được chuyển tới trang trại chăn nuôi bò sữa của Vinamilk tại Lâm Đồng. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2012, tổng đàn bò của Vinamilk đạt 9.500 con và 28.000 con vào năm 2016. Đặc biệt, các trang trại có thể cung cấp trên 80.000 tấn sữa tươi, đáp ứng 25% nhu cầu sữa nguyên liệu phục vụ cho sản xuất. Ngoài ra, Vinamilk sẽ chủ động tìm kiếm đối tác và quỹ đất tại Campuchia để hợp tác xây dựng trang trại.

PHI NGUYỄN

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.
Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

(PLO)- Can qua nhiều mô hình công ty, ông Phạm Văn Bàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP đóng tàu thủy Hoàng Phong (Công ty Hoàng Phong) đã chọn gắn bó với công việc đóng tàu,tạo công ăn việc làm cho hơn 500 người lao động, đóng thuế có năm lên đến gần 20 tỉ đồng.