Lãnh đạo phường phụ dân dọn hàng chiếm vỉa hè vào trong

Ngày 25-3, bà Phạm Hạnh Thủy, Chủ tịch và ông Ca Văn Nhiều, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông, đã xuống đường cùng các lực lượng trật tự đô thị, cán bộ phường, bảo vệ dân phố, công an phường… xử lý, nhắc nhở các hành vi buôn bán lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn phường.

Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông Ca Văn Nhiều (bìa phải) phụ dân dọn đồ vào trong. Ảnh: LÊ THOA

Cô Nguyễn Thị Vân (bìa phải) vui vẻ đồng thuận với chủ trương của phường. Ảnh: LÊ THOA

Tại đường Lê Văn Qưới, phường Bình Trị Đông đã tiếp tục phát thông báo về công tác chấn chỉnh, giải tỏa lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn phường cho hàng chục hộ dân đang buôn bán. Theo đó, từ nay đến ngày 1-4, người dân sẽ phải tự tháo dỡ các hạng mục vi phạm, thu dọn hàng hóa vào trong hoặc thuê mặt bằng mới… Sau ngày 1-4, nếu không thực hiện thì phường sẽ tổ chức tháo dỡ.

Ngay khi vừa được nhắc nhở, nhiều hộ dân đã lập tức dọn hàng hóa vào trong cho gọn gàng. Thấy vậy, bà Phạm Hạnh Thủy, Chủ tịch và ông Ca Văn Nhiều, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông và lực lượng trật tự đô thị đã vội vàng phụ giúp bà con thu dọn đồ đạc, đặc biệt là đối với các hộ kinh doanh chỉ có phụ nữ buôn bán.

Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông Ca Văn Nhiều (bìa trái) phụ dân dọn đồ vào trong. Ảnh: LÊ THOA

Anh Tiến Dưỡng (bán thịt heo) vui vẻ: “Mấy hôm nữa, tôi sẽ mở rộng cửa để dời hàng thịt vào trong, chấp hành chủ trương của Nhà nước”. Anh Dưỡng hứa sẽ thực hiện trước ngày 1-4.

Còn cô Nguyễn Thị Vân (bán giày dép) được lãnh đạo phường giúp cô dọn hàng vào trong cũng đồng thuận: “Người khác sao thì mình cũng phải như vậy, họ dọn vào thì mình cũng phải dọn vào để vỉa hè cùng thoáng mát, ai nấy đều vui. Tôi cũng mong việc này được làm đồng bộ, hộ nào cũng làm, để công bằng và vui vẻ hơn”.

Bà Phạm Hạnh Thủy, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông, cho biết 16 tuyến đường thuộc phường đều giao cho các phó chủ tịch phụ trách. Thời gian qua phường đã nhiều lần phát thông báo, vận động từng hộ dân chấp hành chủ trương; đến nay đã có nhiều chuyển biến, nhiều hộ dân đã tự tháo dỡ các công trình chiếm vỉa hè, di dời hàng hóa vào trong.

“Phường sẽ vận động từ từ để người dân tự nguyện chấp hành. Riêng những hộ không có mặt bằng buôn bán, chúng tôi đều đã ghi lại tên, địa chỉ; sau đó thành viên hội phụ nữ, MTTQ sẽ xuống tìm hiểu nguyện vọng bà con, hỗ trợ họ chuyển đổi ngành nghề, vốn vay hoặc mặt bằng để buôn bán tạm thời…” - bà Thủy nhấn mạnh.

Một số hình ảnh khác:

Ngay khi được nhắc nhở, nhiều hộ cùng phường dọn đồ vào ngay. Ảnh: LÊ THOA

Phường đã nhiều lần phát thông báo cho dân với mong muốn từ từ vận động để người dân tự nguyện thực hiện. Ảnh: LÊ THOA

Đích thân lãnh đạo phường Bình Trị Đông xuống nhắc nhở từng hộ buôn bán. Ảnh: LÊ THOA

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm