Lãnh đạo TP Nha Trang lên tiếng vụ khách tố quán ăn 'chặt chém'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tiến hành xác minh phản ánh của du khách về việc bị “chặt chém” khi ăn hải sản ở quán Cô Sương.

Sáng 30-4, trao đổi với PLO, ông Phan Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho hay đoàn kiểm tra liên ngành của TP đã có báo cáo kết quả xác minh phản ánh của du khách cho rằng bị “chặt chém” khi ăn hải sản ở quán Cô Sương, TP Nha Trang.

Lãnh đạo TP Nha Trang lên tiếng vụ khách tố quán ăn 'chặt chém' ảnh 1

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại quán Cô Sương - Ảnh CTV

Theo báo cáo của đoàn kiểm tra, khoảng 22g ngày 27-4 có một đoàn khách 22 người đến quán hải sản Cô Sương để ăn uống, không phải 14 người như thông tin phản ánh. Trong đoàn khách có một người đại diện chọn món ăn.

Nhân viên nhà hàng đã tư vấn và khách đồng ý giá rồi mới chế biến. Việc chọn món ăn và thỏa thuận giá là một người khác nhưng khi tính tiền là một người khác. Người đăng thông tin lên mạng xã hội là em gái của người tính tiền.

Theo đoàn kiểm tra, đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở. Tuy nhiên, một số mặt hàng như bia Tiger, mực lá, ốc giác không niêm yết giá.

Lãnh đạo TP Nha Trang lên tiếng vụ khách tố quán ăn 'chặt chém' ảnh 2

Hải sản được niêm yết giá tại quán - Ảnh CTV

Trình bày với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở cho rằng do một số hải sản thiên nhiên nguồn hàng không ổn định, khi có khi không nên quên niêm yết giá nhưng đều có thỏa thuận giá với khách trước khi chế biến.

Các loại hải sản thiên nhiên được mua trực tiếp từ ngư dân nên không có hóa đơn, chứng từ. Số hải sản còn lại mua từ các vựa hải sản có hóa đơn viết tay của các chủ vựa.

Đoàn kiểm tra cho rằng chưa phát hiện cơ sở bán hàng tăng giá bất hợp lý khi đối chiếu giá mua vào, bán ra của các mặt hàng tại cơ sở. So sánh các cơ sở kinh doanh liền kề thì giá bán tại cơ sở tương đối phù hợp. Kiểm tra các cân trọng lượng đều có tem kiểm định và còn hiệu lực.

Trích xuất camera tại thời điểm phục vụ đoàn khách trên, đoàn kiểm tra nhận thấy lượng khách trên 20 người. Khách có đến khu vực hồ chứa hải sản để lựa chọn các món ăn.

Lượng thức ăn đã chế biến trên bàn ăn còn thừa rất nhiều, được nhân viên nhà hàng đóng gói để khách mang về. Đoàn kiểm tra cho rằng chưa có cơ sở xác định nhà hàng tăng giá bất hợp lý.

Lãnh đạo TP Nha Trang lên tiếng vụ khách tố quán ăn 'chặt chém' ảnh 3

Hóa đơn khoảng 36 kg hải sản và các loại thức uống... với giá 42,5 triệu

Ông Phan Thanh Liêm cho rằng mức giá như vậy là hợp lý, người dân tại Khánh Hòa cũng mua với giá như vậy. Ông Liêm nói không có chuyện “chặt chém” như thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 28-4, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin từ một tài khoản cho rằng đoàn khách du lịch đến từ Hà Nội bị chặt chém khi ăn hải sản tại quán Cô Sương. Kèm thông tin là hình ảnh một tờ hóa đơn tính tiền 42,5 triệu đồng.