Lãnh đạo TP.HCM thăm, động viên các tân binh nhập ngũ năm 2024

(PLO)- Lãnh đạo TP.HCM và đoàn công tác đã thăm, động viên các tân binh nhập ngũ năm 2024 tại các đơn vị huấn luyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 28-5, Đoàn công tác của Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải làm trưởng đoàn, đã thăm, động viên chiến sĩ mới thi hành nghĩa vụ quân sự và các đơn vị huấn luyện năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm, động viên 760 chiến sĩ mới tại các đơn vị: Sư đoàn Phòng không 367; Sư đoàn Không quân 370; Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 26, Quân Khu 7; Lữ đoàn Công binh 25, Quân khu 7...

TP.HCM thăm, động viên các chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024-tphcm-tham-dong-vien-chien-si-nghiaa-vu-quan-su (2).jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải thăm, động viên các chiến sĩ mới tại Sư đoàn Phòng không 367. Ảnh: THANH THÙY

Tại mỗi nơi đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải gửi lời cảm ơn các đơn vị huấn luyện đã tạo điều kiện giúp đỡ, giáo dục, hỗ trợ các chiến sĩ mới nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân đội.

Ông Nguyễn Hồ Hải cũng bày tỏ mong muốn các đơn vị huấn luyện tiếp tục quan tâm giúp đỡ để chiến sĩ mới yên tâm công tác, tham gia huấn luyện tốt; quan tâm, tạo điều kiện cho chiến sĩ mới được rèn luyện, trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ.

Ông cũng cho biết, TP.HCM sẽ chỉ đạo các địa phương quan tâm, chăm lo cho gia đình của các chiến sĩ mới ổn định cuộc sống để các chiến sĩ mới yên tâm tham gia hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

TP.HCM thăm, động viên các chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024-tphcm-tham-dong-vien-chien-si-nghiaa-vu-quan-su.jpg
Ông Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu trong đoàn công tác chụp hình cùng các chiến sĩ mới tại Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 26, Quân Khu 7. Ảnh: THANH THÙY

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Hồ Hải cũng mong muốn các chiến sĩ mới cố gắng thực hiện nghiêm công tác huấn luyện, thực hiện nghiêm kỷ luật quân đội để sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Ông cũng mong các em sẽ ngày càng trưởng thành, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tiếp tục đóng góp tuổi trẻ để xây dựng và phát triển địa phương, cho đất nước và TP.HCM ngày càng văn minh, hiện đại nghĩa tình.

TP.HCM sẽ tổ chức 5 đoàn đến thăm, tặng quà cho 4.906 chiến sĩ mới thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2024, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Tổng kinh phí quà tặng cho các chiến sĩ và 29 đơn vị huấn luyện hơn 2,8 tỷ đồng, từ nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP.HCM.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.HCM với chiến sĩ mới là con em TP vừa nhập ngũ năm 2024, đang học tập và được huấn luyện tại các đơn vị; qua đó động viên các chiến sĩ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ an ninh Tổ quốc của hệ thống Mặt trận và các tầng lớp Nhân dân TP.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm