Lãnh đạo TP.HCM viếng 6 nạn nhân vụ cháy ở TP Thủ Đức

Theo đó, sáng ngày 31-3, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến nơi tổ chức tang lễ ở con hẻm trên đường Lê Văn Thịnh, phường Cát Lái, TP Thủ Đức, TP.HCM để thắp hương, viếng sáu người gặp nạn trong vụ cháy cũng như thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình người gặp nạn.

Những người xấu số gồm bà Bùi Thị Loan (52 tuổi), anh Lục Kiến Oai (27 tuổi, con trai bà Loan), chị Lục Tuyết Trinh (25 tuổi, con gái bà Loan), chị Bùi Thúy An (24 tuổi, con dâu bà Loan), cháu Thái Nghi (7 tuổi, cháu nội bà Loan) và Cháu Lục Kiến Phong (2 tháng tuổi, cháu ngoại bà Loan).

Lãnh đạo TP.HCM viếng 6 nạn nhân vụ cháy ở TP Thủ Đức ảnh 1

Trong ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã đến thăm viếng, động viên gia đình gặp nạn trong vụ cháy. Ảnh: NT

Theo người thân, sáng sớm cùng ngày quan tài của bà Loan và con gái đã được đưa đi hỏa thiêu ở nghĩa trang Phúc An Viên, TP Thủ Đức. Hiện còn bốn quan tài còn quàn tại nhà tang lễ để ngày hôm sau tiếp tục đưa đi mai táng theo phong tục.

Khoảng 11 giờ 15 phút, ông Hoan dẫn đầu đoàn đến thăm hỏi, thắp nhang trước bốn linh cữu tại nhà tang lễ.

Lãnh đạo TP.HCM viếng 6 nạn nhân vụ cháy ở TP Thủ Đức ảnh 2

Ông Bùi Thanh Bình, em của bà Loan cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo UBND TP. Ảnh: NT

Ông Hoan nắm bàn tay nhăn nheo của cụ bà Võ Thị Biết (73 tuổi, mẹ vợ ông Tâm) để hỏi thăm về những người đã khuất cũng như động viên, chia sẻ với người thân.

Đại diện UBND TP.HCM gửi lời an ủi, mong muốn gia đình sớm vượt qua nỗi đau và mất mát quá to lớn, khủng khiếp.

Lãnh đạo TP.HCM viếng 6 nạn nhân vụ cháy ở TP Thủ Đức ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND TP thắp hương viếng sáu nạn nhân trong vụ cháy. Ảnh: NT

Bà Biết gần như đã khản giọng, cạn khô nước mắt chỉ thều thào được những câu đau đớn, “chết hết rồi, con tôi, cháu tôi”.

Cụ bất lực đưa đôi bàn tay nhăn nheo, gầy gò lên cao, than khóc. Xung quanh là người thân dìu dắt vì cụ đã tuổi cao, sức yếu. Chứng kiến, Phó Chủ tịch UBND xúc động, nắm bàn tay cụ Biết và an ủi mong gia đình sớm vượt qua.

Lãnh đạo TP.HCM viếng 6 nạn nhân vụ cháy ở TP Thủ Đức ảnh 4

Bà Biết khóc nghẹn khi nói về nỗi đau, mất mát của gia đình. Ảnh: NT

Một cụ ông mà người thân giới thiệu là chồng cụ Biết, tai đã ngễnh ngãng được người thân dìu tới. Cụ ông không nghe rõ, liên tục từ hôm xảy ra tai nạn đau lòng nên mất ăn, mất ngủ.

Phải khi người thân giới thiệu có Phó Chủ tịch UBND TP.HCM xuống thăm viếng cụ mới gật đầu, rơi nước mắt.

Lãnh đạo TP.HCM viếng 6 nạn nhân vụ cháy ở TP Thủ Đức ảnh 5

Phó Chủ tịch UBND TP chào gia đình để vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh thăm nạn nhân còn sống duy nhất trong vụ cháy. Ảnh: NT

Sau khi thăm hỏi, động viên gia đình, ông Võ Văn Hoan, thắp hương trước bốn linh cữu.

Ông Hoan dành nhiều thời gian đứng lặng trước linh cữu của hai cháu bé bảy tuổi và hai tháng tuổi – những nạn nhân nhỏ nhất trong vụ cháy thảm khốc.

Lãnh đạo TP.HCM viếng 6 nạn nhân vụ cháy ở TP Thủ Đức ảnh 6

Theo gia đình, đến ngày hôm sau sẽ tổ chức mai táng cho bốn nạn nhân còn lại tại Nghĩa trang Phúc An Viên, TP Thủ Đức. Ảnh NT

Gia đình cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo UBND TP. Lãnh đạo UBND TP cũng dặn dò lãnh đạo địa phương quan tâm, giúp đỡ động viên gia đình nạn nhân.

Sau khi thăm hỏi, động viên gia đình, Phó Chủ tịch UBND TP đã chào gia đình đi đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh (BV quận 2 cũ), để thăm hỏi, động viên ông Lục Chấn Tâm (SN 1967 - người duy nhất sống sót trong vụ hoả hoạn).