Lãnh đạo xã tập trung ăn nhậu mùa COVID-19 bị bắt quả tang

Ngày 20-4, ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã La Gi (Bình Thuận), cho biết UBND thị xã đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm làm rõ và đề nghị xử lý nhóm cán bộ tập trung ăn uống trong thời điểm giãn cách xã hội, vi phạm chỉ thị của Thủ tướng.

Lãnh đạo xã tập trung ăn nhậu mùa COVID-19 bị bắt quả tang ảnh 1
Trong mùa dịch COVID-19, nhóm cán bộ lại tập trung ăn nhậu. (Ảnh minh họa)

Trước đó, nguồn tin của PLO cho biết vào khoảng 17 giờ 30 ngày 14-4, một nhóm năm cán bộ chủ chốt của UBND xã Tân Phước cùng một người dân rủ nhau vào một quán ăn ở xã Tân Phước ăn cơm và tổ chức uống bia.

Khi nhóm người này đang ăn nhậu thì bị tổ công tác của UBND thị xã La Gi phát hiện, lập biên bản về vi phạm giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Nguồn tin của PLO cho biết trong số các cán bộ vi phạm này có cả chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã.

Sau khi xảy ra sự việc, ngày 16-4, UBND thị xã có văn bản yêu cầu làm rõ. Đến ngày 20-4, Ban Thường vụ Thị ủy La Gi đã yêu cầu chuyển hồ sơ cho Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy thị xã La Gi kiểm tra dấu hiệu vi phạm của năm đảng viên nêu trên.

Được biết sau khi bị lập biên bản, nhóm cán bộ trên đã được mời làm việc và tất cả đều thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Ông Phạm Trọng Nhân cho biết hành vi của nhóm cán bộ trên UBND thị xã sẽ xử nghiêm sau khi có kết quả kiểm tra.

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.