Lao động “chui” thứ năm chết ở Angola

Theo những người đi lao động ở Angola báo về, chiều 13-4, anh Sơn đã qua đời sau hai tuần điều trị tại BV Prenda-Luanda (Angola). Cũng theo ông Sáu, anh Sơn sang Angola bằng đường du lịch, làm việc ở Angola được ba tháng nay. Anh Sơn mất để lại một khoản nợ rất lớn mà trước đó anh đã vay để “chạy” đi lao động ở Angola.

Trước đó, hai lao động “chui” ở Angola là Phan Văn Sơn (quê xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) và Đậu Xuân Thường (quê xã Kỳ Ninh, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cũng bị chết. Hiện cộng đồng người Việt tại Angola đang quyên góp tiền để đưa thi thể các anh Hồ Cảnh Sơn, Phan Văn Sơn và Đậu Xuân Thường về nước. Chỉ tính từ đầu tháng 3 đến nay đã có năm người lao động quê Nghệ An, Hà Tĩnh đi lao động “chui” bị chết ở Angola.

ĐẮC LAM

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Công an mở cao điểm cấp CCCD cho học sinh

Công an mở cao điểm cấp CCCD cho học sinh

(PLO)- Công an các quận huyện trên địa bàn TP.HCM đang mở đợt cao điểm cấp CCCD cho công dân trong độ tuổi thi tuyển sinh năm 2023 (sinh năm 2004, 2005, 2007, 2008).