Lập khống 57 hồ sơ không có đương sự, 3 cán bộ tòa bị kỷ luật

Chiều 6-6, một lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông xác nhận, tại kỳ họp thứ 7 năm 2021, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ba cán bộ nguyên là lãnh đạo, thẩm phán TAND huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông).

Theo đó, ba cán bộ vừa bị thi hành kỷ luật nói trên gồm: Ông Phạm Văn Phiếm, Chánh án TAND huyện Tuy Đức (nguyên Chánh án TAND huyện Đắk Song), bà Nguyễn Thị Hải Âu, Phó Chánh án TAND huyện Krông Nô (nguyên Phó Chánh án TAND huyện Đắk Song và ông Nguyễn Xuân Triệu, Thẩm phán TAND huyện Tuy Đức - nguyên Thẩm phán TAND huyện Đắk Song.

Trụ sở TAND huyện Đắk Song, nơi ba cán bộ tòa bị kỷ luật từng công tác. Ảnh AH

Theo UBKT tỉnh Đắk Nông, trong năm 2016, ba cán bộ nói trên để cấp dưới tạo lập 57 hồ sơ vụ án dân sự không có đương sự, không có tranh chấp thực tế, trong đó có trực tiếp giải quyết một số hồ sơ, vi phạm quy định của Bộ Luật tố tụng dân sự.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.