Lập kỷ lục Guinness nhờ mặc 260 áo phông một lúc

Một người đàn ông sống ở tỉnh Ontario (Canada) đã mặc một lúc 260 chiếc áo để quyên góp tiền cho trường học của con mình và phá kỷ lục Guinness thế giới.

Ông Ted Hastings cho biết, ông và cậu con trai 11 tuổi vô tình đọc được một kỷ lục Guinness dành cho người mặc được nhiều chiếc áo phông cùng một lúc. Sau đó, họ đã lên kế hoạch để phá kỷ lục đó.

"Chúng tôi bắt đầu tìm xem liệu chúng tôi có thể lập một kỷ lục nào không, và rồi chúng tôi phát hiện kỷ lục mặc nhiều áo phông này. Tôi không muốn làm con trai tôi thất vọng", ông Hastings nói với tờ Timmons Today.

Lập kỷ lục Guinness nhờ mặc 260 áo phông một lúc ảnh 1

Ông Ted Hastings tại buổi lễ Guinness. Ảnh: TWITTER

Ông Hastings nói rằng ông đã đặt mua áo sơ mi có size đến 20 XL từ Ấn Độ để thực hiện màn phá kỷ lục này.

Màn lập kỷ lục mới của ông Hastings diễn ra hôm 17-2 vừa qua, tại nhà thi đấu thể dục thể thao ở thành phố Kitchener, dưới sự giúp sức của những người tình nguyện.

Ông Hastings đã lần lượt mặc số áo phông có kích cỡ từ nhỏ đến lớn, với trọng lượng trung bình 450g/chiếc. 

Sau khi mặc 260 chiếc áo, nhiều hơn gấp ba lần so với kỷ lục trước đó được ghi nhận trong sách Guinness, ông Hastings nói rằng nó cực kỳ khủng khiếp. 

"Lúc mặc khoảng 100 cái áo vào, tôi nghĩ mình có thể mặc thêm. Nhưng đến cái áo thứ 150, tôi bắt đầu thấy điều mình chọn thật ngu ngốc. Nhưng tôi đã đạt được con số 260", ông Hastings cho biết.

Một chuyên viên kỷ lục Guinness đã có mặt để xác nhận hồ sơ và trao bằng kỷ lục cho ông Hasting tại buổi lễ.

Kỷ lục gia người Canada còn cho biết sự kiện này đã quyên góp được một số tiền đáng kể cho trường công Bridg Bridg, nơi con trai và con gái của ông đang theo học.