Lập tổ liên ngành rà soát “giấy phép con”

Nhóm gồm 49 thành viên do Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Đặng Huy Đông làm tổ trưởng. Hai tổ phó gồm: TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, làm tổ phó thường trực và ông Trần Hào Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ KH&ĐT.

Ngoài các thành viên đến từ các bộ, ngành còn có một số thành viên từ Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Đặc biệt tham gia tổ liên ngành này còn có một số chuyên gia kinh tế như TS Lê Đăng Doanh, ông Vũ Quốc Tuấn, ông Lê Duy Bình, bà Nguyễn Kim Toàn.

Tổ liên ngành có trách nhiệm rà soát, đề xuất xây dựng các danh mục ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh và đầu tư kinh doanh có điều kiện để trình Chính phủ và báo cáo Quốc hội trong quá trình xây dựng Luật Đầu tư sửa đổi và Luật Doanh nghiệp sửa đổi.

T.HẰNG

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.