Lật mặt 7 vào top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử

(PLO)- Sau hơn 3 tuần ra rạp, phim điện ảnh Lật mặt 7: Một điều ước của Lý Hải đã chính thức vượt mặt phim Bố già (Trấn Thành) lọt top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thống kê của Box Office Vietnam, Lật mặt 7: Một điều ước của Lý Hải đã vượt mốc doanh thu 427,3 tỉ đồng (tính đến 18 giờ 40 chiều 21-5) sau hơn 3 tuần ra rạp.

lat-mat7.PNG

Lật mặt 7 vượt mặt Bố già

Với thành tích này, Lật mặt 7: Một điều ước của Lý Hải đã chính thức soán ngôi phim Bố già của Trấn Thành để đứng vào top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử sau hai dự án khác của Trấn Thành là Nhà bà Nữ (475 tỉ đồng) và Mai (520 tỉ đồng).

Lật mặt 7
Lật mặt 7 chính thức lọt top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử

Trong suốt hơn 3 tuần vừa qua, Lật mặt 7 luôn là dự án nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo khán giả.

Đến sáng 19-5, Lật mặt 7 của Lý Hải phải nhường ngôi vương phòng vé cho phim Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu, rớt xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh thu. Dù vậy ngay sau đó Lật mặt 7 đã nhanh chóng lấy lại vị trí đầu bảng.

Đến trưa 20-5, nhà sản xuất phim Lật mặt 7: Một điều ước cũng đã vui mừng thông báo sau 3 tuần ra mắt phim chính thức đạt hơn 5 triệu lượt khán giả ra rạp, phá kỷ lục của series Lật mặt.

lat-mat1.jpg
"Lý Hải Minh Hà và ê-kíp Lật mặt 7 xin chân thành cảm ơn và hi vọng rằng những thông điệp tích cực từ Lật mặt 7: Một điều ước sẽ giúp chúng ta quan tâm, chia sẻ, lắng nghe, dành thời gian cho gia đình nhiều hơn nữa" – đại diện nhà sản xuất bày tỏ.

Nguồn năng lượng "lành" trong Lật mặt 7

Con số doanh thu chưa có dấu hiệu dừng lại như một sự khẳng định cho thành công của Lật mặt 7: Một điều ước, dự án được xem là “bước chuyển mình” của Lý Hải.

lat-mat7-2.jpg

Khác với những phần phim trước, Lật mặt 7 trở nên độc đáo và đặc biệt vì gần như không có nhân vật phản diện hay những kẻ dã tâm. Những nhân vật trong phim được khắc họa rất đời, dù có những lúc vui buồn thậm chí là tổn thương nhau nhưng cuối cùng họ vẫn là những con người thiện lương, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Lật mặt 7 thể hiện “vòng xoay” của lòng tốt, khi những gì mà nhân vật cho đi sau cùng lại trở về, giúp đỡ họ vượt qua giông tố.

Lòng tốt còn hiện hữu khắp nơi trong Lật mặt 7. Như câu chuyện của Năm Thảo, vì để mẹ an tâm mà nói dối ông bà chủ, nhưng nhờ sự chăm chỉ, thật thà và trung thành mà vợ chồng Năm Thảo được ông bà chủ tha thứ, còn giúp đỡ ngược lại cả hai "diễn kịch" trước mặt bà Hai.

lat-mat5.jpg
Gia đình Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên đóng) trong phim

Hay nhờ tấm lòng, tình mẹ bao la của bà Hai mà từng người con như Hai Khôn, Tư Hậu… đều có thể vượt qua sóng gió, tìm thấy bình yên cho mình và cả gia đình.

Sau cùng, những người con tiếp tục mang tấm lòng của mẹ để san sẻ, xây dựng gia đình mình, cùng “vẽ lại bức tranh của mẹ”.

Thậm chí, một nhân vật “lầm đường lạc lối” như Ba Dẹo (Lý Hải đóng) sau cùng cũng tìm thấy ánh sáng cho mình, thoát khỏi sự u mê của rượu để kiếm việc làm, san sẻ đỡ đần cho vợ con.

Chỉ cần biết yêu thương, biết sẻ chia và sống thật chân thành, rồi sẽ có lúc chúng ta nhận lại được tình yêu thương, cũng như bà Hai đã có lại được hạnh phúc lớn nhất mà mình mong muốn - cùng các con đoàn tụ và chụp chung một bức ảnh đoàn viên.

Lật mặt 7 được xem như là nguồn năng lượng "lành" khi tinh thần tích cực, tươi đẹp, thông điệp ý nghĩa trong phim lan tỏa đến hàng triệu khán giả cả nước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm