Lễ giỗ Tổ đặc biệt tại trường Đại học Văn Lang

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trường mong muốn đào tạo những thế hệ sinh viên không chỉ giỏi kiến thức mà còn có phẩm chất đạo đức, thái độ và trong đó không thể thiếu là lòng yêu quê hương, đất nước.

Chiều 10-4, cũng đúng ngày truyền thống Quốc tổ của Việt Nam (10-3 âm lịch), Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương với chủ đề “hào khí Văn Lang”.

Nghi lễ lần đầu tiên được trường tổ chức một cách bài bản, trang trọng theo nghi thức văn hoá truyền thống kết hợp cùng chương trình kỷ niệm 27 năm thành lập trường (1995-2022). Tham dự có gần 1.000 khách mời, lãnh đạo trường, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lễ giỗ Tổ đặc biệt tại trường Đại học Văn Lang ảnh 1
Lễ giỗ Tổ đặc biệt tại trường Đại học Văn Lang ảnh 2
Lễ giỗ Tổ đặc biệt tại trường Đại học Văn Lang ảnh 3
Lễ giỗ Tổ đặc biệt tại trường Đại học Văn Lang ảnh 4
Lễ giỗ Tổ đặc biệt tại trường Đại học Văn Lang ảnh 5
Tập thể lãnh đạo trường dâng hương cúng Tổ tại buổi lễ
Lễ giỗ Tổ đặc biệt tại trường Đại học Văn Lang ảnh 6

Đại diện các đoàn viên trường thắp hương giỗ Tổ

Với hoạt động thường niên này, tập thể trường xem đây là dịp tưởng nhớ tổ tiên, tri ân những người sáng lập, nhà đầu tư, những thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên đã chung tay góp sức cùng xây dựng nên ngôi trường Văn Lang hôm nay.

Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng trường, bày tỏ rằng tên Văn Lang thật sự là một di sản tinh thần vô giá. Nhà trường vô cùng vinh dự khi được mang tên quốc hiệu đầu tiên, để hằng năm khi hướng về Quốc Tổ, cũng là dịp kỷ niệm thành lập Trường, vừa thiêng liêng, vừa là trách nhiệm lớn lao.

“Với tư cách là một tổ chức giáo dục, chúng tôi nghĩ rằng cần phải dạy, đào tạo, giáo dục cho các thế hệ sinh viên Văn Lang luôn luôn biết ơn với các thế hệ đi trước, các tiền nhân, với thầy cô, cha mẹ. Từ đó, các em nỗ lực học tập, tham gia phong trào, trở thành những người không chỉ giỏi kiến thức mà còn có phẩm chất đạo đức, thái độ và trong đó không thể thiếu là lòng yêu quê hương, đất nước” - Tiến sĩ Cao Trí chia sẻ.

Đề toán khó có "mưa" điểm 10

Đề toán khó có "mưa" điểm 10

(PLO)- Đề thi môn toán cấu trúc không có gì thay đổi, có tính phân loại cao. Đề này, thí sinh có học lực căn bản có thể đạt được điểm 6.