Rộn ràng không khí giỗ Tổ Hùng Vương tại các trường học

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-4 (mùng 4 tháng 3 âm lịch), trong không khí Giỗ Tổ Hùng Vương cận kề, nhiều trường THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM đã tổ chức dâng hương, dâng hoa lên bàn thờ Quốc Tổ để tưởng nhớ về cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Nhiều trường THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM tổ chức dâng hương dâng hoa. Ảnh: FBNT

Hòa chung không khí của cả nước hướng về đất Tổ, hướng về ngày giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, trong không khí trang nghiêm của thứ hai đầu tuần, trường THPT Đào Sơn Tây (TP Thủ Đức) long trọng tổ chức lễ dâng hương dâng hoa lên bàn thờ Quốc Tổ để tưởng nhớ về cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Trường THPT Đào Sơn Tây tổ chức lễ Giỗ Tổ vào sáng thứ hai đầu tuần. Ảnh: FBNT

Trường THPT Đào Sơn Tây còn đăng tải những hình ảnh dâng hương dâng hoa kèm nội dung: “Giỗ Tổ Hùng Vương là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống uống nước nhớ nguồn. Đặc biệt đây còn là ngày để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta cùng nguyện một lòng mãi mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Các Vua Hùng đã có công dựng nước

Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước"

Buổi lễ dâng hương dâng hoa diễn ra tại sân trường. Ảnh: Facebook

GV trường THPT Đào Sơn Tây dâng hương. Ảnh: Facebook

HS trường THPT Đào Sơn Tây dâng hương. Ảnh: Facebook

Cũng vào sáng nay, Trường THPT Nguyễn Văn Linh (quận 8) long trọng tổ chức lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương nhằm ôn lại truyền thống yêu nước, giữ nước và ghi nhớ cội nguồn của dân tộc ta.

Trường THPT Nguyễn Văn Linh tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương nhằm ghi nhớ cội nguồn của dân tộc. Ảnh: Facebook

Trường THPT Nguyễn Văn Linh đăng kèm nội dung bốn câu thơ:

 "Tháng ba giỗ Tổ Hùng vương

Về nguồn dâng nén trầm hương đầu mùa

Non cao vọng tiếng chuông chùa

Hùng thiêng sông núi đang mùa đơm bông"

GV Trường THPT Nguyễn Văn Linh dâng hương. Ảnh: Facebook

Thầy và trò trường THCS Ngô Chí Quốc (TP Thủ Đức) cũng tổ chức lễ dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương vào sáng nay. Đây là hoạt động thường niên nhằm nhắc nhở mọi người không được quên đi cội nguồn dân tộc.

HS tự tay cắm hoa trước khi làm lễ dâng hoa dâng hương. Ảnh: Facebook

GV trường THCS Ngô Chí Quốc dâng hương. Ảnh: Facebook

HS trường THCS Ngô Chí Quốc dâng hương. Ảnh: Facebook

Còn tại trường THCS Phú Hoà Đông (Củ Chi) long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương để tất cả cùng ôn lại những giây phút linh thiêng hào hùng của dân tộc con rồng cháu tiên. 

Trường THCS Phú Hoà Đông long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh: Facebook

Trên trang của trường, những hình ảnh dâng hương dâng hoa được đăng tải kèm lời nhắn. “Các bạn học sinh thân mến! Chúng ta tự hào là con rồng cháu tiên với hơn 4000 năm văn hiến, xây dựng và bảo vệ non sông gấm vóc.

Nước Việt Nam của chúng ta đã trải qua biết bao thăng trầm nhưng vẫn giữ vững được bờ cõi, gốc tích và những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Người Việt dù đi đâu, ở đâu vẫn luôn tự hào mình là người Việt Nam, mang trong mình dòng máu đỏ Lạc Hồng.

Vì vậy chúng ta - những người con đất Việt hãy ra sức học tập rèn luyện, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác: Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước". 

Nhà trường nhắn nhủ HS ra sức học tập rèn luyện, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ. Ảnh: Facebook

Cùng với không khí đó, thầy và trò trường THCS Lê Văn Việt (TP Thủ Đức) cũng tổ chức Lễ Giỗ quốc tổ Hùng Vương. Đây là dịp để mọi người ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, đã trãi qua hơn bốn ngàn năm lịch sử.

Thầy và trò trường THCS Lê Văn Việt tổ chức Lễ Giỗ quốc tổ Hùng Vương. Ảnh: Facebook

Qua đây, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về những truyền thống, đạo lý tốt đẹp của ông cha trong quá khứ. Để từ đó không ngừng ra sức rèn đức, luyện tài, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc và để xứng đáng con cháu dòng dõi tiên rồng.

Buổi lễ còn nhằm giáo dục thế hệ trẻ về những truyền thống, đạo lý tốt đẹp của ông cha ta. Ảnh: Facebook

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.